Các môn võ giành thành tích cao tại ABG5

Tuấn Hiệp (Ban Thể thao)Cập nhật 08:20 ngày 04/10/2016

VTV.vn - Các môn võ sở trường của thể thao Việt Nam như vovinam, võ cổ truyền, muay hay pencak silat đều đã mang về những thành tích rất đáng khen ngợi tại ABG5.

Trong số 52 HCV mà Đoàn thể thao Việt Nam giành được tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016, hơn một nửa trong số đó thuộc về các môn võ vốn là thế mạnh của chúng ta, như Pencak silat, Muay, Vật, Vovinam hay Võ cổ truyền.

Tại môn Muay, các võ sĩ của chúng ta đã mang về 4 HCV, 4 HCB và 6 HCĐ. Dù chỉ xếp thứ hai sau đoàn Thái Lan nhưng có thể khẳng định ĐT Muay Việt Nam đã có một giải đấu thành công, khi các gương mặt trụ cột như Nguyễn Trần Duy Nhất, Bùi Yến Ly, Bùi Thị Hải Yến hay Nguyễn Thị Ngọc đều đã khẳng định được sức mạnh tại các hạng cân mà mình tham dự.


Các VĐV điền kinh Việt Nam thi đấu ấn tượng tại ABG5 Các VĐV điền kinh Việt Nam thi đấu ấn tượng tại ABG5

VTV.vn - Tại ABG 5, điền kinh với với 6 HCV, 7 HCB và 2 HCĐ chính là môn mang về nhiều huy chương vàng thứ 2 cho đoàn thể thao bãi biển Việt Nam.

Muay là môn võ hiếm hoi mà các VĐV Việt Nam chỉ về nhì trên bảng tổng sắp huy chương. Ở các bộ môn như võ cổ truyền hay vovinam, các võ sĩ của Việt Nam đều xuất sắc vượt qua các quốc gia trong châu lục để giành thành tích nhất toàn đoàn.

Bên cạnh những tấm huy chương đáng nhớ, Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 còn là cơ hội để Việt Nam quảng bá và giới thiệu những môn võ dân tộc này tới các quốc gia trong châu lục và trên thế giới.

Thể hình Việt Nam giành thành tích xuất sắc tại ABG5 Thể hình Việt Nam giành thành tích xuất sắc tại ABG5

VTV.vn - Tại ABG5, đội tuyển thể hình bãi biển Việt Nam đã xuất sắc giành được 4 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ, đóng góp chung vào vị trí số 1 của đoàn thể thao bãi biển Việt Nam 2016.

Có một điểm thú vị tại môn vật ABG5, đó là thành tích 2 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ của Đoàn thể thao Việt Nam đều được mang về bởi các nữ VĐV, trong đó chủ nhân của hai tấm HCV là Nguyễn Thị Xuân và Trần Thị Hường.

Cùng với Ju-jitsu, pencak silat là môn có nhiều bộ huy chương được trao nhất, và cũng là môn mang lại nhiều HCV nhất cho Đoàn thể thao Việt Nam. Trong số 18 bộ HC được trao, các VĐV Việt Nam đã chiếm tới 9 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ. Thành tích này giúp chúng ta vượt xa đoàn xếp thứ hai là Thái Lan để giành vị trí nhất toàn đoàn.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.