Toàn cảnh lễ bế mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á ABG5 - 2016

Minh Nguyệt (Ban Thể thao)Cập nhật 23:37 ngày 03/10/2016

VTV.vn - Lễ bế mạc ABG5 đã diễn ra tại Quảng trường công viên Biển đông thành phố Đà Nẵng khép lại hơn 1 tuần tranh tài sôi nổi với ấn tượng khó quên về 1 kỳ đại hội thành công.

Mở đầu cho lễ bế mạc ABG5 là phần trình diễn nghệ thuật với chủ đề Khát vọng biển xanh vô cùng ấn tượng. 8 ngày tranh tài ,hơn 2.200 vận động viên đến từ 41 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tạo nên những ngày hội thể thao biển vô cùng đáng nhớ, đúng như tinh thần của Đại hội "Tỏa sáng đại dương – rực sáng tương lai" .

Buổi lễ bế mạc có sự hiện diện của các vị quan khách, đại biểu và các VĐV của các quốc gia tham dự. Chủ nhà Việt Nam trong lần đầu tiên đăng cai đại hội đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc với bạn bè quốc tế cả về yếu tố chuyên môn và công tác tổ chức.

Đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 52 HCV, 44HCB và 43 HCĐ, xuất sắc xếp ở vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương. Để có được thành tích ấn tượng trên bảng tổng sắp là sự nỗ lực vượt khó và quyết tâm của các VĐV, huấn luyện viên và sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của ngành thể thao Việt Nam.

Tổ chức thành công Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 – 2016 đã khẳng định vai trò và vị trí của Việt Nam trong Hội đồng Olympic châu Á và Thế giới. Trong thành công của Đại hội, không thể không nhắc tới vai trò của truyền hình chủ nhà VTV.

Tại lễ bế mạc, lá cờ đăng cai ABG6 cũng đã được trao cho thành phố Bali của Indonesia. ABG5 đã khép lại thành công, hẹn gặp lại 2 năm nữa ở Indonesia.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.