Khai trương trung tâm IBC phục vụ ABG 5

Hữu Hoàng (Ban Thể Thao)Cập nhật 13:15 ngày 23/09/2016

VTV.vn - Lễ khai trương Trung tâm truyền thông quốc tế IBC của Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 – 2016 đã được diễn ra sáng 23/9 tại TP Đà Nẵng.

Một màn múa lân sư rồng mang đậm chất Á Đông đã mở đầu cho lễ Khai trương trung tâm truyền thông và Trung tâm truyền hình của Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5.

Sau diễn văn chào mừng của đại diện Hội đồng Olympic châu Á cũng như đại diện thành phố đăng cai là Đà Nẵng, trung tâm truyền thông và Trung tâm truyền hình của Đại hội đã được cắt băng khánh thành. 2 Trung tâm này tọa lạc ở khách sạn Trường Sơn Tùng, rất thuận tiện để đi tới các địa điểm thi đấu. Trung tâm truyền thông quốc tế có diện tích 250m2, có khả năng đáp ứng nhu cầu làm việc của tất cả các phóng viên đến đưa tin về đại hội. Tham dự, lễ cắt băng khánh thành, các quan chức của Hội đồng Olympic châu Á đã đánh giá rất cao công tác truyền thông của nước chủ nhà.

Trung tâm truyền hình quốc tế có diện tích 600m2 bao gồm hệ thống trường quay và phòng booth, phục vụ các đài truyền hình trong nước và quốc tế. Là công trình do Đài THVN thiết kế và lắp đặt, Trung tâm truyền hình quốc tế đã đáp ứng vượt mức so với những quy định hết sức ngặt nghèo của  Hội đồng Olympic châu Á. Ngoài việc truyền hình trực tiếp 4 môn thể thao do OCA yêu cầu, Đài THVN còn sản xuất và cung cấp tín hiệu trực tiếp cũng như các chương trình Highlights bằng tiếng Việt và tiếng Anh về các môn thể thao khác.

Bắt đầu hoạt động từ hôm nay, Trung tâm Truyền thông và Truyền hình Quốc tế sẽ là địa điểm tác nghiệp quen thuộc của các phóng viên, góp phần lớn vào thành công của Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5.


Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.