Muaythai khai màn tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016

PV (Theo TTVN)Cập nhật 14:44 ngày 21/09/2016

Tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 - 2016 (ABG5), Muaythai là môn thi đấu khai màn tại Đại hội.

Tranh tài ở ABG5, Muaythai bãi biển gồm 10 hạng cân của nam và 6 hạng cân của nữ. Các VĐV nam tham gia tranh tài ở các hạng cân từ 45 đến 81kg. Trong khi đó, các VĐV tham gia tranh tài ở các hạng cân từ 45 đến 63,5kg. Để chuẩn bị cho các trận đấu chính thức sẽ diễn ra vào chiều nay (21/9), trong buổi chiều ngày 20/9 ban trọng tài đã tiến hành họp và bốc thăm xếp lịch thi đấu. Công tác kiểm tra cân nặng cũng được BTC tổ chức thực hiện trong buổi sáng 21/9.

Muaythai khai màn tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016  - Ảnh 1.

Đại diện các quốc gia tham gia cuộc họp trọng tài và nghe phổ biến luật thi đấu - Ảnh Nam Trung


Trong buổi chiều ngày hôm nay sẽ diễn ra 18 trận đấu ở các hạng cân của hai bảng đấu A và B. Trong đó có 16 trận đấu các hạng cân của nam và 2 trận đấu hạng cân 48kg của nữ. Chủ nhà Việt Nam có hai gương mặt tham gia thi đấu là Nguyễn Văn Kế Nhơn hạng 51kg nam và Nguyễn Văn Yên hạng 67kg nam. Cả hai đại diện của Việt Nam thi đấu đều nằm ở bảng B.

Ở lượt trận đầu tiên, Kế Nhơn gặp đối thủ người Jordan, Anas Ibrahem Nazal Khai. Trong khi đó đối thủ của Văn Yên ở lượt trận mở màn là đối thủ người Iraq, Akram Hasan Mnahi Al-Q. VĐV giành chiến thắng sẽ đoạt tấm vé đi tiếp vào vòng 2.


Tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5, Muaythai bãi biển sẽ diễn ra từ ngày 21 đến ngày 26/9/2016 với 16 bộ huy chương. Các trận đấu của môn Muaythai bãi biển sẽ diễn ra tại cụm thi đấu số 1 ở Công viên Biển Đông.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.