Toàn cảnh lễ khai mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016: Ấn tượng và ý nghĩa

Hoàng Cường (Ban Thể thao)Cập nhật 04:25 ngày 25/09/2016

VTV.vn - Lễ khai mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 đã diễn ra đầy ấn tượng, ý nghĩa và mang đậm nét văn hóa truyền thống của Việt Nam.

"Bình minh trên đại dương" tiết mục âm nhạc đặc sắc chính là lời chào đầu đầy ấn tượng mở màn cho buổi lễ khai mạc hoành tráng của Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5.

Sự có mặt của thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các quan chức cấp cao của Chính phủ đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với ngành thể thao.

Tại buổi lễ khai mạc, lần đầu tiên trong lịch sử 5 lần tổ chức ABG, có sự hiện diện của chủ tịch ủy ban Olympic quốc tế, Thomas Bach, điều này thêm một lần nữa chứng tỏ vị thế của Việt Nam ở đấu trường thế giới.

Ngọn đuốc ABG 5 rực sáng trên bãi biển Đà Nẵng Ngọn đuốc ABG 5 rực sáng trên bãi biển Đà Nẵng

VTV.vn - Ngọn đuốc ABG 5 đã được thắp lên, báo hiệu những ngày tranh tài sôi nổi tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 bên bờ biển Đà Nẵng xinh đẹp.

Màn rước đuốc từ ngoài biển đã tạo ấn tượng sâu sắc. Đài đuốc của đại hội đã chính thức được thắp sáng để bắt đầu cho những ngày tranh tài vô cùng sôi nổi của Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5.

Với chủ đề "Tỏa sáng đại dương, rực sáng tương lai", buổi khai mạc còn là sự phối hợp của âm thanh, ánh sáng, hòa quyện với biển, trời, cát, những giai điệu mượt mà và những sắc màu rực rỡ để tạo nên một bức tranh sinh động gửi tới bạn bè năm châu những nét văn hoá đặc sắc, những tình cảm và những khát vọng của người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, ABG 5 cũng là dịp để chúng ta quảng bá du lịch và phát triển các môn thể thao biển.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.