Báo chí quốc tế đánh giá cao Trung tâm truyền hình quốc tế - IBC của Đài THVN

Thể Thao VTVCập nhật 19:44 ngày 24/09/2016

VTV.vn - Các nhà báo quốc tế và trong nước đã đánh giá rất cao về Trung tâm Truyền hình quốc tế - ICB của Đài THVN thiết kế và lắp đặt phục vụ cho ABG5 – 2016.

200 nhà báo trong nước và quốc tế đã đến tham dự Lễ khai trương Trung tâm truyền thông quốc tế, tổ chức vào sáng 23/9 tại khách sạn Trường Sơn Tùng 5, số 256 đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

 

Báo chí quốc tế đánh giá cao Trung tâm truyền hình quốc tế - IBC của Đài THVN - Ảnh 1.

Ông Charles Lo, Giám đốc phụ trách Truyền thông - Hội đồng Olympic châu Á đánh giá rất cao về Trung tâm Truyền hình quốc tế - IBC do Đài THVN thiết kế và lắp đặt phục vụ cho ABG5 - 2016

 

Ông Charles Lo, Giám đốc phụ trách Truyền thông - Hội đồng Olympic châu Á đã đánh giá cao cơ sở vật chất, trang thiết bị Trung tâm truyền thông quốc tế, đặc biệt là Trung tâm Truyền hình quốc tế - IBC do Đài THVN thiết kế và lắp đặt; tất cả đủ điều kiện để trở thành ngôi nhà chung châu Á, tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5.

"Tôi rất ấn tượng về sự chuẩn bị về công tác truyền thông của nước chủ nhà, đặc biệt là Trung tâm Truyền hình quốc tế - IBC", Charles Lo, Giám đốc phụ trách Truyền thông - Hội đồng Olympic châu Á cho biết.

 

Báo chí quốc tế đánh giá cao Trung tâm truyền hình quốc tế - IBC của Đài THVN - Ảnh 2.

Các hạng mục được thiết kế bao gồm: 01 trường quay HD, 03 Camera phục vụ cho công tác bình luận các trận đấu, các môn thể thao của Đại hội với đầy đủ các thiết bị phụ trợ...

 

Báo chí quốc tế đánh giá cao Trung tâm truyền hình quốc tế - IBC của Đài THVN - Ảnh 3.

Hệ thống trang thiết bị tại Trung tâm Truyền hình quốc tế - IBC đáp ứng vượt mức so với những quy định hết sức ngặt nghèo của Hội đồng Olympic châu Á

 

Trung tâm Truyền hình quốc tế có diện tích 600m2 bao gồm hệ thống trường quay và phòng booth, phục vụ các đài truyền hình trong nước và quốc tế. IBC là công trình do Đài THVN thiết kế và lắp đặt, Trung tâm Truyền hình quốc tế đã đáp ứng vượt mức so với những quy định hết sức ngặt nghèo của Hội đồng Olympic châu Á.

Ngoài việc truyền hình trực tiếp 4 môn thể thao do OCA yêu cầu, Đài THVN còn sản xuất và cung cấp tín hiệu trực tiếp cũng như các chương trình Highlights bằng tiếng Việt và tiếng Anh về các môn thể thao khác.

 

Báo chí quốc tế đánh giá cao Trung tâm truyền hình quốc tế - IBC của Đài THVN - Ảnh 4.

Nhà báo Phan Ngọc Tiến (áo xanh), Trưởng ban Sản xuất các chương trình thể thao, Đài THVN giới thiệu về hệ thống tại IBC do Đài THVN thiết kế và lắp đặt

 

Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng ban Sản xuất các chương trình Thể thao, Đài THVN cho biết: "Có thể nói, sự kiện Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 – 2016 diễn ra tại Việt Nam, Đài THVN đã vào cuộc từ rất sớm. Cho đến thời điểm nay, toàn bộ ê kíp, các phóng viên, BTV, quay phim, đạo diễn, đội ngũ kỹ thuật… cũng như các BLV của chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện ABG5 – 2016. Theo đó, tôi tin tưởng Đài THVN sẽ thực hiện tốt nhất và thành công cho sự kiện lần này".

 

Báo chí quốc tế đánh giá cao Trung tâm truyền hình quốc tế - IBC của Đài THVN - Ảnh 5.

Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng ban Sản xuất các chương trình thể thao, Đài THVN: "Tôi tin tưởng Đài THVN sẽ thực hiện tốt nhất và thành công cho sự kiện Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này".

 

Ngoài ra, Trung tâm Truyền hình quốc tế - IBC cũng nhận được những nhận xét thiện cảm từ phía các phóng viên nước ngoài và trong nước đến tham dự đưa tin về ABG5 – 2016.

Bắt đầu hoạt động từ hôm nay, Trung tâm Truyền thông và Truyền hình Quốc tế sẽ là địa điểm tác nghiệp quen thuộc của các phóng viên, góp phần lớn vào thành công của Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.