Buổi tập thứ hai của ĐT Việt Nam tại Yangon: Tuấn Anh vẫn ở chế độ chờ

Theo VFFCập nhật 14:02 ngày 16/11/2016

VTV.vn - Sáng nay (16/11), ĐT Việt Nam đã có buổi tập thứ hai tại sân Aung San – Yangon, Myanmar mà vẫn không có sự góp mặt của Tuấn Anh.

Trao đổi với báo chí sau buổi tập về trường hợp của Tuấn Anh, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Những phương pháp điều trị tốt nhất cho sự hồi phục của Tuấn Anh đang được các bác sỹ đội tuyển triển khai thực hiện. Thời điểm còn ở Việt Nam, tốc độ bình phục của Tuấn Anh là rất khả quan, nhưng trong buổi tập gần đây tại sân Thống Nhất trước ngày đội tuyển lên đường sang Myanmar, Tuấn Anh đã làm một động tác khó mà quên mất mình đang điều trị chấn thương nên đã bị đau trở lại. Hiện tại, cơ hội có thể kịp bình phục để tham dự AFF Suzuki Cup của Tuấn Anh chỉ là 60-40. Tôi nghĩ rằng, trong 1-2 ngày tới chúng tôi sẽ có câu trả lời rõ ràng hơn về trường hợp của tiền vệ này”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng đánh giá cao khả năng của Tuấn Anh và cho rằng nếu Tuấn Anh không hồi phục kịp thì đó là điều đáng tiếc cho cá nhân Tuấn Anh và phần nào đấy cũng ảnh hưởng đến lối chơi của đội. “Nếu có được sự phục vụ của một mẫu cầu thủ như Tuấn Anh thì cũng sẽ góp phần giúp cho đội tuyển mạnh hơn lên. Tuy  nhiên, tôi nghĩ rằng, với những con người tôi đang có trong tay, thì ai đá ở vị trí đó cũng đều sẽ cuốn theo lối chơi chung, như những gì đội tuyển đã thể hiện trong thời gian vừa qua”, HLV Nguyễn Hữu Thắng nói.

Buổi tập thứ hai của ĐT Việt Nam tại Yangon: Tuấn Anh vẫn ở chế độ chờ - Ảnh 1.

HLV Nguyễn Hữu Thắng và các cộng sự chuẩn bị trang bị cho các bài tập.

Khi được hỏi về các đối thủ tại bảng B của ĐT Việt Nam, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Chúng tôi không bao giờ xem nhẹ, chủ quan trước bất cứ đối thủ nào. Trình độ bóng đá của Đông Nam Á và thế giới đang xích lại gần nhau. Như các bạn đã thấy, Myanmar rồi Malaysia và Campuchia đều là những đối thủ mà chúng ta đã gặp rất nhiều lần. Vì vậy, tôi và các học trò sẽ phải tính toán cẩn thận từng trận, từng trận một, với tất cả sự chặt chẽ nhất, tập trung nhất thì mới có thể đạt được mục tiêu đề ra”.

Nhà cầm quân gốc Hà Tĩnh cũng dành sự tôn trọng đặc biệt đối với Myanmar- đối thủ đầu tiên của ĐT Việt Nam trong chiến dịch tại vòng bảng: “Nếu chỉ nhìn vào kết quả của trận giao hữu với Oman vừa qua để đánh giá Myanmar thì sẽ là điều hoàn toàn sai lầm. Đây là trận đấu mà Myanmar tận dụng để đưa ra những thử nghiệm mới và hoàn thiện sự chuẩn bị cho trận đấu khai màn bảng B gặp ĐT Việt Nam ngày 20/11 tới”.

Buổi tập thứ hai của ĐT Việt Nam tại Yangon: Tuấn Anh vẫn ở chế độ chờ - Ảnh 2.

HLV Nguyễn Hữu Thắng lạc quan về khả năng của ĐT Việt Nam.

Nói về sự chuẩn bị của ĐT Việt Nam, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định sự lạc quan về khả năng của đội tuyển. “Tôi luôn lạc quan về khả năng của đội tuyển. Những gì đã thể hiện qua loạt trận giao hữu, rồi tình cảm của khán giả hâm đối với đội tuyển cũng đã giúp các cầu thủ tự hơn, khát khao cống hiến hơn. Tôi đặt niềm tin vào các cầu thủ và ngược lại họ cũng tin tưởng vào sự lựa chọn cũng như quyết định của HLV trưởng về lối chơi của đội. Thời gian không còn nhiều và vấn đề duy nhất khiến tôi lo lắng là làm sao không có những chấn thương đáng tiếc có thể xảy ra”, HLV Nguyễn Hữu Thắng nói.


Một số hình ảnh buổi tập thứ hai trên đất khách của ĐT Việt Nam:

Buổi tập sáng nay diễn ra trên sân Aung San và kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ.  BHL dành phần lớn thời lượng cho các bài tập bổ trợ sức mạnh,  sự khéo léo và khả năng xoay sở trong phạm vi hẹp, đồng thời tiếp tục bổ trợ giải phóng sức ỳ cho các cầu thủ. Ngoại trừ Tuấn Anh ở lại khách sạn để tập gym, tất cả các cầu thủ đều ra sân và hoàn toàn sung sức.

Buổi tập thứ hai của ĐT Việt Nam tại Yangon: Tuấn Anh vẫn ở chế độ chờ - Ảnh 3.

Buổi tập thứ hai của ĐT Việt Nam tại Yangon: Tuấn Anh vẫn ở chế độ chờ - Ảnh 4.

Buổi tập thứ hai của ĐT Việt Nam tại Yangon: Tuấn Anh vẫn ở chế độ chờ - Ảnh 5.

Buổi tập thứ hai của ĐT Việt Nam tại Yangon: Tuấn Anh vẫn ở chế độ chờ - Ảnh 6.

Buổi tập thứ hai của ĐT Việt Nam tại Yangon: Tuấn Anh vẫn ở chế độ chờ - Ảnh 7.

Buổi tập thứ hai của ĐT Việt Nam tại Yangon: Tuấn Anh vẫn ở chế độ chờ - Ảnh 8.

Buổi tập thứ hai của ĐT Việt Nam tại Yangon: Tuấn Anh vẫn ở chế độ chờ - Ảnh 9.

Buổi tập thứ hai của ĐT Việt Nam tại Yangon: Tuấn Anh vẫn ở chế độ chờ - Ảnh 10.

* ​Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về AFF Suzuki Cup 2016.