AFF Cup 2018: Nhìn lại chặng đường đến ngôi vô địch của ĐT Việt Nam

Thế Hưng (Tổng hợp)Cập nhật 23:25 ngày 15/12/2018

VTV.vn - Sau 8 trận đấu cùng những màn trình diễn ấn tượng, ĐT Việt Nam đã lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 một cách đầy thuyết phục.

Đến với AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam nằm ở bảng A cùng các đối thủ ĐT Malaysia, ĐT Myanmar, ĐT Lào và ĐT Campuchia. Ở trận đấu ra quân trên đất Lào, dù điều kiện thi đấu không thực sự tốt với mặt sân xấu, nhưng ĐT Việt Nam vẫn dễ dàng có được thắng lợi 3-0.

HIGHLIGHTS: ĐT Myanmar 0-0 ĐT Việt Nam (Bảng A AFF Cup 2018)

Ở lượt trận thứ 2, ĐT Việt Nam có lợi thế sân nhà cùng số ngày nghỉ nhiều hơn so với đối thủ Malaysia. Trên sân Mỹ Đình, ĐT Việt Nam cho thấy khả năng tận dụng cơ hội rất tốt và giành chiến thắng 2-0 trước đối thủ được đánh giá là khó chịu nhất tại bảng đấu này.

HIGHLIGHTS: ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Malaysia (Bảng A AFF Cup 2018)

Làm khách tại Myanmar ở lượt trận thứ 3, ĐT Việt Nam hoàn toàn làm chủ thế trận và tạo ra rất nhiều cơ hội ghi bàn nhưng đều bỏ lỡ đáng tiếc. Kết quả, chúng ta rời Myanmar với 1 điểm sau trận hòa không bàn thắng.

HIGHLIGHTS: ĐT Myanmar 0-0 ĐT Việt Nam (Bảng A AFF Cup 2018)

Ở lượt trận cuối cùng, ĐT Việt Nam đã dễ dàng có được thắng lợi 3-0 trước ĐT Campuchia để giành quyền vào bán kết với tư cách đội nhất bảng A, cùng thành tích ấn tượng khi không để thủng lưới bàn nào.

HIGHLIGHTS: ĐT Việt Nam 3-0 ĐT Campuchia (Bảng A AFF Cup 2018)

Tại bán kết, ĐT Việt Nam đối đầu với một đối thủ được đánh giá cao là ĐT Philippines (nhì bảng B). Trong trận lượt đi tại Bacolod, ĐT Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng 2-1 để tạo ra lợi thế lớn trước khi trở về Mỹ Đình.

HIGHLIGHTS: ĐT Philippines 1-2 ĐT Việt Nam (Bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018)

Ở trận bán kết lượt về, ĐT Việt Nam tiếp tục thể hiện một màn trình diễn thuyết phục để giành thêm 1 thắng lợi 2-1, qua đó vượt qua ĐT Philippines với tổng tỷ số 4-2 sau 2 lượt trận.

HIGHLIGHTS: ĐT Việt Nam 2-1 ĐT Philippines (Bán kết lượt về AFF Cup 2018)

Tại chung kết, ĐT Việt Nam gặp lại đối thủ tại vòng bảng là ĐT Malaysia. Thầy trò HLV Tan Cheng Hoe đã loại nhà ĐKVĐ Thái Lan tại bán kết. Tuy nhiên ở trận chung kết lượt đi, ĐT Việt Nam đã có được kết quả hòa 2-2 ngay tại chảo lửa Bukit Jalil.

HIGHLIGHTS: ĐT Malaysia 2-2 ĐT Việt Nam (Chung kết lượt đi AFF Cup 2018)

Trận chung kết lượt về tại Mỹ Đình, ĐT Việt Nam tiếp tục thể hiện bản lĩnh cùng một lối chơi hợp lý để giành chiến thắng 1-0. Qua đó đánh bại ĐT Malaysia với tổng tỷ số 3-2 sau 2 lượt trận và lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 một cách thuyết phục.

Xem lại chiến thắng lịch sử giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018