AFF Cup: Thống kê thú vị và nhiều duyên nợ giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia

Hoàng Giang (VTV Sports)Cập nhật 11:30 ngày 09/11/2018

VTV.vn - Tại Giải vô địch Đông Nam Á, ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia quả là cặp đấu có nhiều duyên nợ. Qua 12 lần giải được tổ chức thì có đến… 10 lần, hai đội chạm trán nhau.

Trong những lần gặp nhau trước, đội tuyển Việt Nam chiếm ưu thế với năm trận thắng còn đội tuyển Malaysia thắng ba trận. Đáng chú ý, lần gặp nhau đầu tiên giữa hai đội là tại Tiger Cup 1998, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 1-0. Còn ở lần gặp nhau gần đây nhất – AFF Cup 2016 – đội tuyển Việt Nam tiếp tục có được thắng lợi 1-0. Cả hai trận đều diễn ra ở vòng bảng.

AFF Cup: Thống kê thú vị và nhiều duyên nợ giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia - Ảnh 1.

Nguyễn Trọng Hoàng ăn mừng bàn thắng vào lưới Malaysia tại lượt trận thứ 2 vòng bảng AFF Cup 2016.

AFF Cup 2010, hai đội lần đầu tiên gặp nhau ở vòng bán kết và chiến thắng thuộc về đội tuyển Malaysia với tổng tỉ số 2-0. Năm 2014 cũng ở vòng bán kết, đội tuyển Malaysia tiếp tục giành chiến thắng 5-4 sau hai lượt trận.

Việt Nam và Malaysia cũng hai lần gặp nhau ở trận tranh hạng ba. Mỗi đội đều một lần giành chiến thắng với Malaysia ở Tiger Cup 2000 còn Việt Nam ở Tiger Cup 2002.

AFF Cup: Thống kê thú vị và nhiều duyên nợ giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia - Ảnh 2.

Nguyễn Hồng Sơn là người ghi bàn duy nhất trong chiến thắng trước ĐT Malaysia tại Tiger Cup 1998. Bàn thắng đầu tiên ở lần gặp nhau đầu tiên giữa 2 đội ở Giải vô địch ĐNÁ.

Nếu xét riêng vòng bảng thì hai đội gặp nhau bốn lần. Ngoại trừ trận đấu ở Tiger Cup 2000 kết thúc với tỉ số hòa 0-0 thì cả ba trận còn lại, đội tuyển Việt Nam đều giành chiến thắng. Trong đó, có đến hai chiến thắng cùng diễn ra ở loạt thứ hai vòng bảng các kì AFF Cup 2008 và AFF Cup 2016.

AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam lại gặp đội tuyển Malaysia ở loạt trận thứ hai vòng bảng. Và với những thống kê này, người hâm mộ Việt Nam có cơ sở để chờ đợi chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang Seo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!