ĐT Philippines dừng bước ở bán kết, HLV Erikson khẳng định ĐT Việt Nam mạnh nhất AFF Cup 2018

Trần Quang - Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:44 ngày 06/12/2018

VTV.vn - Thất bại trước ĐT Việt Nam tại bán kết AFF Cup 2018, HLV Eriksson đã không tiếc lời ngợi ca và khẳng định đội bóng của ông đã thua đội mạnh nhất giải đấu năm nay.

ĐT Việt Nam đã giành quyền vào chung kết AFF Suzuki Cup 2018 sau khi giành chiến thắng với tổng tỉ số 4-2 trước ĐT Philippines sau 2 lượt trận. Như vậy, ĐT Việt Nam của chúng ta đã góp mặt trong trận chung kết sau 10 năm chờ đợi và đối thủ của chúng ta là ĐT Malaysia.

Phát biểu trong buổi họp báo, HLV Eriksson của ĐT Philippines nói: "Tôi xin chúc mừng tuyển Việt Nam đã vào chung kết. Chắc chắn trận chung kết giữa Việt Nam và Malaysia sẽ rất hay. Việt Nam là đội bóng mạnh, tuổi trẻ, điều đó khiến tôi rất khâm phục".

ĐT Philippines dừng bước ở bán kết, HLV Erikson khẳng định ĐT Việt Nam mạnh nhất AFF Cup 2018 - Ảnh 1.

HLV Eriksson bắt tay HLV Park Hang Seo thân thiện sau khi trận đấu kết thúc

Chia sẻ về trận, HLV Eriksson cho biết: "Hôm nay, chúng tôi đã chơi đúng ý đồ và đạt được mục đích cho tới khi chúng tôi thay đổi lối chơi. Tôi thay đổi vì muốn Philippines ghi bàn và đi tiếp. Tuy nhiên, chúng tôi đã không làm được và bị thủng lưới sau những pha phản công".

Chia sẻ về tương lai, HLV Eriksson tiết lộ: "Kết quả trận đấu hôm nay không ảnh hưởng tới hợp đồng của tôi và Philippines. Tôi vẫn sẽ tiếp tục công việc của mình. Lúc này, chúng tôi sẽ nghĩ tới tương lai gần đó là vòng chung kết Asian Cup 2019. Hãy chờ tới lúc đó, biết đâu Philippines sẽ làm nên chuyện".

Cùng với đó, HLV người Thuỵ Điển cho biết ông ghen tị với bầu không khí cuồng nhiệt ở Mỹ Đình: "Tôi được chứng kiến bầu không khí tuyệt vời nhất thế giới tại Mỹ Đình. Tôi rất ghen tị với các bạn".

VIDEO: Highlight diễn biến ĐT Việt Nam 2-1 (4-2) ĐT Philippines (Bán kết AFF Cup 2018) VIDEO: Highlight diễn biến ĐT Việt Nam 2-1 (4-2) ĐT Philippines (Bán kết AFF Cup 2018)

VTV.vn - ĐT Việt Nam chúng ta đã vào chung kết AFF Cup 2018 sau chiến thắng thuyết phục 2-1 trong trận bán kết lượt về và chiến thắng chung cuộc với tỉ số 4-2 sau 2 lượt trận.