Trước thềm trận Việt Nam - Philippines: Vé "sốt" đỉnh điểm, cao gấp 6 - 7 lần giá trị thật

PVCập nhật 17:31 ngày 05/12/2018

Vé trận bán kết lượt về giữa Việt Nam - Philippines đang được bán với giá dao động từ 3 triệu lên tới 7 triệu đồng

VTV.vn - Vé trận bán kết lượt về AFF Cup giữa ĐT Việt Nam – ĐT Philippines ngày 6/12 vẫn đang trong cơn sốt cao độ, với giá dao động từ 3 triệu đến 7 triệu đồng.

Cơn sốt vé bóng đá trận bán kết lượt về giữa ĐT Việt Nam – ĐT Philippines vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí còn nóng hơn ở thời điểm 1 ngày trước trận đấu. Khi người hâm mộ không còn cơ hội mua vé qua phương thức online thì chỉ có thể tìm mua qua phe vé.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV News, lượng phe vé đông đảo đang tập trung thành một hàng dọc hàng rào cổng trước trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Các CĐV dừng lại hỏi mua vé cũng liên tục nhưng không phải ai cũng mua được với mức giá mà phe vé đưa ra cao gấp 6 - 7 lần giá trị thật.

Trước thềm trận Việt Nam - Philippines: Vé sốt đỉnh điểm, cao gấp 6 - 7 lần giá trị thật - Ảnh 1.

Dân phe vé hoạt động ngay trước cổng trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Trước thềm trận Việt Nam - Philippines: Vé sốt đỉnh điểm, cao gấp 6 - 7 lần giá trị thật - Ảnh 2.

Rất đông người tụ tập ở khu vực phe vé. Thậm chí đã có tranh cãi, xô xát xảy ra

Theo đó, giá của cặp vé mệnh giá 300.000 đồng đang rơi vào khoảng 3 triệu đến 3,5 triệu đồng. Vé mệnh giá 400.000 đồng cũng được hét lên vào 4 triệu đến 4,5 triệu đồng/đôi. Cặp vé 500.000 đồng được bán với giá 5 triệu đến 6 triệu đồng, cá biệt vị trí đẹp khán đài A còn được "chốt" mức 7 triệu đồng. Vé 200.000 đồng lại đang khá hiếm trên thị trường "chợ đen".

Người hâm mộ rất khó có thể mặc cả với dân phe vé khi các đối tượng này luôn từ chối khi người có nhu cầu mua trả giá thấp hơn. Trong vai người mua vé, phóng viên VTV News trả 3,5 triệu đồng cho 1 cặp vé 400.000 đồng nhưng phe vé liền lắc đầu quay đi.

Bên cạnh đó, những đối tượng này cũng sẵn sàng mua lại vé từ những người có vé để ăn chênh lệch. Theo lời kể của 1 người đã bán cặp vé 300.000 đồng cho phe vé, anh này được trả 2,8 triệu đồng và sau đó vé lập tức được bán ở "chợ đen" với giá 3 triệu đồng.

Không chỉ được rao bán gần SVĐ Mỹ Đình, trên mạng xã hội cũng tràn ngập những lời chào mời mua vé với rất nhiều lý do nhượng lại giá "ưu đãi" như việc gấp, công tác hay con ốm…

Trước thềm trận Việt Nam - Philippines: Vé sốt đỉnh điểm, cao gấp 6 - 7 lần giá trị thật - Ảnh 3.
Trước thềm trận Việt Nam - Philippines: Vé sốt đỉnh điểm, cao gấp 6 - 7 lần giá trị thật - Ảnh 4.
Trước thềm trận Việt Nam - Philippines: Vé sốt đỉnh điểm, cao gấp 6 - 7 lần giá trị thật - Ảnh 5.
Trước thềm trận Việt Nam - Philippines: Vé sốt đỉnh điểm, cao gấp 6 - 7 lần giá trị thật - Ảnh 6.

Dù biết giá vé đang ở mức rất cao nhưng người hâm mộ vẫn tích cực hỏi mua khi thời điểm diễn ra trận đấu đang đến gần. Theo lý giải của anh Trung – 1 CĐV đang tìm mua vé, do ĐT Việt Nam đã thắng ở bán kết lượt đi nên rất có thể sẽ giành vé chung kết sau trận đấu lượt về ngày 6/12: "10 năm qua, Việt Nam mới chỉ vào chung kết AFF 1 lần nên em rất mong được vào sân cổ vũ đội tuyển vào chung kết năm nay. Nếu vào chung kết em mong sẽ mua được vé online để không phải khổ sở thế này".

Theo kinh nghiệm mua vé của nhiều người, vé bán giờ chót và sau trận đấu diễn ra tầm 5, 10 phút sẽ rẻ hơn đáng kể nhưng một người phe vé bác bỏ điều này.

"Lúc đó vé chả còn nữa đâu. Chắc bán đến chiều mai rồi nghỉ" - một phụ nữ bán vé nói.

Tình trạng phe vé đã diễn ra trong một khoảng thời gian dài nhưng vẫn chưa có biện pháp ngăn chặn hiệu quả. Những đối tượng này đều đưa ra lý do họ "mua đi bán lại" nên không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, vấn nạn này đã đẩy giá vé lên quá cao, gấp nhiều giá trị gốc và ép giá với những người thực sự có nhu cầu đến sân. Trong trường hợp ĐT Việt Nam giành quyền vào chung kết, chắc chắn nạn phe vé sẽ tiếp tục diễn ra và mức giá cả chục triệu đồng/cặp vé hoàn toàn có thể xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!