Diễn viên Quốc Quốc "Người phán xử" tiết lộ sáng tác một ca khúc về mùa dịch

PV-Thứ tư, ngày 25/03/2020 17:30 GMT+7

VTV.vn - Nhiều nghệ sĩ đã sáng tác các ca khúc về phòng chống dịch COVID-19, nhưng Quốc Quốc tiết lộ sẽ viết theo góc độ khác.

Cũng như nhiều nghệ sĩ khác, Quốc Quốc - người đảm nhận vai Đông "đầu gấu" trong Người phán xử - đang mong chờ dịch COVID-19 nhanh qua đi, để trở lại với các hoạt động nghệ thuật.  "Năm nay, vì tình hình dịch bệnh, tất cả đều chìm lắng và đóng băng khiến ai cũng buồn, nghệ sĩ chúng tôi chờ đợi đến ngày đem lời ca tiếng hát trở lại với công chúng". 

Nam ca sĩ cho biết đã sẵn sàng cho sự trở lại, bất cứ lúc nào với hàng loạt dự án hậu COVID-19 và nhiều lời hẹn cho việc hợp tác thể hiện ca khúc mới cũng như MV của nhiều tác giả đã đặt hàng. Đặc biệt, Quốc Quốc đã nhận lời tham gia một vai trong bộ phim do Hàn Quốc sản xuất. Hiện tại, phim đang phải dời lịch quay do dịch bệnh.

Diễn viên Quốc Quốc Người phán xử tiết lộ sáng tác một ca khúc về mùa dịch - Ảnh 1.

Hiện tại, Quốc Quốc đang sáng tác một ca khúc về mùa dịch. Đã có rất nhiều nghệ sĩ sáng tác ca khúc về phòng chống dịch COVID-19 nhưng anh tiết lộ lại viết theo góc độ khác, đó là những suy nghĩ, tâm tư trong mùa dịch. "Quốc Quốc nhận thấy, cuộc chiến chống COVID-19 thật sự vô cùng khắc nghiệt, có biết bao điều cần nói và cần nghệ thuật chắp cánh chuyển tải, Quốc Quốc cũng muốn góp phần vào đó" - anh chia sẻ.

Diễn viên Quốc Quốc Người phán xử tiết lộ sáng tác một ca khúc về mùa dịch - Ảnh 2.

Từ khi chính thức bước vào lĩnh vực âm nhạc từ năm 2018 đến nay, Quốc Quốc đã luôn cố gắng hết mình để đáp lại sự yêu quý, mến mộ của tất cả các quý khán thính giả ủng hộ mình. Đến nay, anh đã phát hành được 2 CD và khoảng 300 bản thu âm cũng như hơn 10 MV (riêng và chung).

Đặc biệt, Quốc Quốc còn có khả năng sáng tác. Anh tự hào khi những sáng tác của mình cũng được khán giả rất yêu mến. Đến giờ, anh đã "trình làng" được 5 sáng tác gồm: Thăm quê em nhé, Mơ Nghệ, Thu của riêng anh, Anh miền xuôi yêu cô gái bản Mường, Đẹp mãi những giấc mơ. Quốc Quốc cho rằng mình chỉ là người nghệ sĩ hát và sáng tác bài hát theo cảm xúc riêng, chứ không dám nhận là nhạc sĩ.

Ca khúc Thăm quê em nhé được NSƯT Tất Nghĩa (Nhà hát ca múa Công an nhân dân) giúp hoà âm, phối khí.

Ca khúc Mơ Nghệ được anh viết bằng tình yêu chân thành của mình với miền Trung và được nhạc sĩ người miền Trung là Thế Anh hoà âm phối khí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước