Liên hoan guitar quốc tế dòng “finger-style” đầu tiên tại Việt Nam

Theo Hào Hoa/Dân trí-Thứ năm, ngày 16/07/2015 11:14 GMT+7

VTV.vn - Ngày 17/7 sẽ diễn ra Liên hoan guitar quốc tế dòng Finger-style đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia biểu diễn của 6 nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.

Với sự tham gia của 6 nghệ sĩ guitar “Finger-style” nổi tiếng đến từ các quốc gia khác nhau như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia…, đêm nhạc hứa hẹn sẽ là một sự kiện âm nhạc, giao lưu văn hóa với sự đa dạng về mặt cảm xúc, và hội tụ nhiều màu sắc.

Finger Style guitar là thể loại guitar độc tấu mới nhất tại Việt Nam (với sự trình diễn khéo léo từ đôi tay, người nghệ sĩ có thể tạo ra nhiều hợp âm khác nhau cùng với guitar để tạo ra cả một bản hòa tấu đặc sắc).

Nghệ sĩ guitar Andy Ngew đến từ Malaysia sẽ tham gia biểu diễn

Liên hoan guitar thường niên đã được tổ chức liên tục từ năm 2010 trên thế giới chuyên về dòng fingerstyle. Năm nay, LH guitar này lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 17/7. Trước đó, 6 nghệ sĩ sẽ có những đêm biểu diễn tại các quốc gia khác nhau trên thế giới. Loạt chương trình này sẽ kết thúc tại Malaysia vào đêm 19/7.

Đến Việt Nam, các nghệ sĩ chia sẻ họ chỉ mong đem đến cho khán giả, người nghe ở đây một cách thưởng thức mới, một cách nghe mới về thể loại “FingerSyle” của guitar.

Đêm nhạc diễn ra duy nhất tối 17/7 tại nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước