Sau vụ bê bối Calciopoli 2006, danh hiệu vô địch của Juventus đã được trao cho Inter và cũng kể lúc ấy, thời kỳ thống trị của đội bóng sọc xanh-đen thành Milan ở Serie A bắt đầu. Đỉnh cao là năm 2010 khi Inter Milan đoạt “cú ăn ba” lịch sử với chức vô địch Serie A, Cúp Italia và Champions League. Hồi tháng 4 vừa qua, một số thông tin đăng tải trên các tờ báo Ý đã khẳng định FIGC có thể sẽ mở lại một cuộc điều tra sau khi xuất hiện một vài bằng chứng chống lại Inter, đội mà vào thời điểm năm 2006 được cho là trong sạch. Bản thân Moggi cũng đã lên tiếng khẳng định, có thể chứng minh được một số các CLB ở Serie A có dính líu tới các vụ dàn xếp cùng các mối liên hệ mật thiết với trọng tài trong khoảng thời gian từ 2004 tới 2006, bao gồm cả Inter.
Khi bê bối Calciopoli 2006 đang có dấu hiệu “nóng” trở lại thì Luciano Moggi với bản tính thường thấy đã khơi mào cuộc chiến với Inter Milan cùng những người lãnh đạo đội bóng sọc xanh-đen thành Milan. Theo đó, trong một bài viết của mình đăng trên tờ Libero (Italia), cựu TGĐ của Juventus đã mỉa mai đội bóng của Chủ tịch Massimo Moratti rằng: Inter cần thêm một vụ bê bối Calciopoli nữa để có thể đoạt Scudetto.
“Khi Inter không thể đoạt Scudetto là vì họ đã mua Hakan Sukur và Taribo West đồng thời lại bán đi những cầu thủ tốt nhất của mình cho đối thủ AC Milan là Clarence Seedorf và Andrea Pirlo chỉ để đổi lấy Francesco Coco”, trích lời Moggi viết trên tờ Libero và tiếp đó, cựu TGĐ của Juventus cho biết: “Trong thời điểm đó, Juventus mua Gianluigi Buffon và Zinedine Zidane. Inter đã bắt đầu biết đến chiến thắng ở Serie A nhờ vào Calciopoli và cùng với đó là cướp đoạt Patrick Vieira cũng Zlatan Ibrahimovic (từ Juventus) bên cạnh việc đưa Jose Mourinho về Giuseppe Meazza. Nhưng giờ đây, Mourinho đã ra đi và có lẽ Inter cần thêm một Calciopoli nữa để có thể giành Scudetto thêm lần nữa”.

‘ Moggi dự đoán Milan sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch Serie A
Trước đó, trong một lần trả lời báo giới, Moggi đã có những dự đoán về kết cục của Serie A mùa bóng 2011-2012. Theo đó, cựu TGĐ của Juventus khẳng định Milan sẽ bảo vệ thành công chức vô địch. Inter chưa thể sánh cùng đối thủ truyền kiếp. Lazio và Juventus tranh vị trí thứ 4 Serie A mùa này. “Milan sẽ bảo vệ được Scudetto mùa này. Họ nhỉnh hơn các đội bóng còn lại ở Serie A. Bây giờ tôi không tin Inter có thể chơi tốt vì Moratti đã trở lại với hình ảnh cũ của ông ấy. Đó là nắm quyền quyết định và chú trọng vào công việc kinh doanh. Inter không còn mạnh và giàu sức cạnh tranh như trước. Lazio và Juventus đã mang về một số tên tuổi lớn và cải tổ đội ngũ mạnh mẽ. Họ có thể cạnh tranh vị trí thứ 4 mùa này”, Moggi cho hay.
Inter Milan vẫn chưa có câu trả lời phúc đáp trước những mỉa mai của Luciano Moggi. Hiện tại, đội bóng sọc xanh-đen thành Milan đang rơi vào khủng hoảng khi để thua 3-4 trước Palermo trong ngày Serie A khởi tranh. Đáng hổ thẹn là trong loạt trận đầu tiên của vòng đầu bảng Champions League cách đây chưa đầy 2 ngày, Inter đã để thất bại tủi hổ 0-1 trước đội bóng vô danh đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Trabzonspor.
Bình luận (0)