Những câu chuyện ngộ nghĩnh của K300

Khánh Nguyễn (Thể thao & Văn hóa Cuối tuần)-Thứ ba, ngày 30/06/2015 21:00 GMT+7

VTV.vn - Funk rock là một album lạ trên thị trường bởi tính chất… không giống ai của nó. Chính vì thế CD trở thành đáng nghe giữa một rừng sản phẩm xô bồ hiện nay.

Album thứ ba của nhạc sĩ Trần Toàn, hay còn được biết đến với nghệ danh K300, người từng được đám đông biết đến với bài hát Hai người lính tại chương trình Bài hát Việt 2006. Funk rock cũng là album đặc sắc nhất của Trần Toàn khi anh tự chơi guitar, tự hát và kiêm luôn phối khí cho những bài hát của mình.

K300 còn phần nào xa lạ với đám đông, anh dường như vẫn đang ở trong thế giới underground với thứ âm nhạc tự sáng tác, tự chơi với bạn bè và một phân khúc khán giả nhỏ của mình. Anh hát xù xì, thô mộc và thật sự thì cũng không phải là một giọng hát hay, tuy nhiên việc này như chẳng nhằm nhò gì với thể loại funk pha rock nhiều ngẫu hứng, tự sự này.

Chín bài hát trong album được K300 viết dựa trên những cảm hứng về cuộc sống thường ngày. Đó là chuyện của chính anh, của vợ con anh (Tôi chẳng là ai, Từ nay biết sợ, Câu hỏi), những vấn nạn xã hội như lòng tham từ vụ hôi bia ở Biên Hòa (Túi 9 gang), sự lệ thuộc đáng sợ của con người hiện đại vào công nghệ (Thế giới hình chữ nhật)… Tất cả được thể hiện qua một lối hát tưng tửng mang nhiều châm biếm hơn là bi quan về cuộc sống.

Nghe K300 không chỉ để vui, giải trí mà còn chiêm nghiệm về lớp nghĩa phía sau những ca từ thoạt tiên có vẻ dí dỏm đó.

Funk rock là một album lạ trên thị trường bởi tính chất… không giống ai của nó. Chính vì thế CD trở thành đáng nghe giữa một rừng sản phẩm xô bồ hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Từ khóa:

Bài hát Việt

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước