NS Xuân Phương: Ca khúc 'Anh' được viết cho nhạc phim

Café sáng với VTV3-Chủ nhật, ngày 25/10/2015 20:40 GMT+7

VTV.vn - Vượt lên thành công của một bài hát nhạc phim thông thường, ca khúc "Anh" đã gắn liền với tên tuổi nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương để trở thành một bài hát sống mãi với thời gian.

Nhạc sĩ Xuân Phương từng rất thành công với nhiều ca khúc nhạc phim như Lời ru cho con, Mong ước kỷ niệm xưa, Lời chưa nói... Và Anh cũng là một sáng tác được nhạc sĩ viết cho bộ phim Nghe trà của đạo diễn Danh Dũng.

"Nhiều người biết đến ca khúc Anh nhưng không biết rằng đó là một bài hát được tôi viết cho nhạc phim. Khi được đặt hàng viết ca khúc này, tôi đã cộng tác với nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Bài hát này đã được nhiều ca sĩ thể hiện lại trên nhiều sân khấu, cuộc thi khác nhau nhưng theo tôi, Hồ Quỳnh Hương vẫn là ca sĩ thể hiện tốt nhất".

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Xuân Phương cũng tiết lộ ý nghĩa của câu hát cuối từng khiến nhiều khán giả thắc mắc "Có những điều quan trọng hơn cả sự lừa dối và yêu anh". Theo nhạc sĩ, đây là câu hát anh muốn thể hiện người phụ nữ phải mạnh mẽ vượt qua những lời lừa dối trong tình yêu của mình. Bởi trong cuộc sống còn nhiều điều đẹp đẽ đang chờ phía trước, không nên chìm đắm trong buồn bã của tình yêu dù đó là tình cảm sâu sắc đến thế nào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước