Quốc Bảo “thay” giai nhân

N.M (Thể thao & Văn hóa)-Thứ tư, ngày 20/05/2015 20:00 GMT+7

VTV.vn - Một loạt những bài tình nổi tiếng của nhạc sĩ Quốc Bảo sẽ xuất hiện trong một dự án CD mới mang tên Những bài tình cho giai nhân dự định phát hành với tháng 10 tới.

Tuy nhiên, những giai nhân đã làm nên tên tuổi các bài hát ấy sẽ được thay thế bằng… những giai nhân khác.

Rất nhiều gương mặt mới, trẻ trung như Đông Nhi, Tóc Tiên, Ái Phương, Tiêu Châu Như Quỳnh, Nguyên Hà, Đan Hy, Hoàng Anh, ca sĩ hải ngoại Melanie Nga My, Vân Quỳnh… sẽ tham gia dự án album đôi này. Cùng với họ sẽ là những cái tên gắn liền với âm nhạc Quốc Bảo suốt thời kỳ hay trong một giai đoạn như Trần Thu Hà, Thu Phương, Mỹ Tâm, Mai Khôi, Lê Hiếu, Nguyên Thảo, Hiền Thục…

Đặc biệt, Những bài tình cho giai nhân còn có sự xuất hiện của những khách mời đặc biệt như nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, nghệ sỹ Thành Lộc, MC Minh Đức… cũng sẽ tham gia góp giọng.

Nhạc sĩ Quốc Bảo.

Nhạc sĩ Quốc Bảo.

Album đôi này gồm 18 tình khúc của Quốc Bảo, mở đầu bằng Tàn Phai (sáng tác 1990) và kết thúc bằng Địa Đàng (sáng tác 2010), ở giữa là những bài hit đã làm nên tên tuổi anh và những người thể hiện như Dạ khúc, Còn ta với nồng nàn, Tóc nâu môi trầm, Em về tóc xanh, Tình ca phố… Tất cả sẽ vẽ lại con đường âm nhạc của Quốc Bảo trong một giai đoạn dài 20 năm.

Điều đặc biệt của album là nó sẽ được làm mới bởi giọng hát khác và cách phối âm. Khi được hỏi rằng liệu những yếu tố mới mẻ này có vượt qua được những “giai nhân” đã làm nên âm nhạc Quốc Bảo trong quá khứ thì nhạc sĩ đã trả lời rằng anh tin công chúng sẽ cảm nhận những nét mới này ở một vẻ đẹp khác.

Có một thực tế thấy rằng, không bàn đến chất lượng giọng hát hay âm nhạc nhưng những đĩa nhạc từng được nhạc sĩ Quốc Bảo “produce” đều chuyên nghiệp và có dấu ấn rất rõ ràng.

Cùng tham gia sản xuất dự án này với anh còn có nhạc sĩ Bảo Chấn, Đức Trí, Hoài Sa, Nguyễn Công Phương Nam…

Album này có thể xem là một dạng “The best of” của nhạc sĩ Quốc Bảo, chỉ khác là nó được thể hiện bằng hình thức khác. Điều đặc biệt là 2.000 CD đầu tiên sẽ được đóng hộp tương như một dạng box set collection và bên trong đó sẽ còn có thêm một cuốn sách in toàn bộ lời ca khúc (18 bài), các bài viết dài ngắn khác nhau do nhà thơ Phan Đan, ca sĩ Mai Khôi, nhiếp ảnh gia Dương Minh Long viết về Quốc Bảo.

Ngoài ra, sẽ có thêm các đoản văn do Quốc Bảo viết về tác phẩm mình, về hoàn cảnh ra đời của chúng, về tình bạn và những gì tình bạn đem lại cho nghệ thuật, về tình yêu, về sức sống của âm nhạc anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước