Theo Kolo Toure, việc anh phải rời CLB này không gì hơn là sự rạn nứt trong mối quan hệ đối với các cầu thủ Arsenal. “Sở dĩ tôi phải rời Arsenal là do tôi có một số bất đồng với các cầu thủ của CLB này. Đặc biệt là một người mà tôi không tiện nêu tên bởi tôi không muốn trở thành kẻ châm ngòi cho các cuộc khẩu chiến hay tranh cãi sau này. Tôi đã không có được nhiều lắm những cơ hội ra sân ở mùa bóng năm ngoái. Tôi cho rằng, điều đó có sự can thiệp của một cầu thủ mà tôi tin là anh ta và tôi đã không có được một sự đồng thuận và hiểu ý nhau trên sân. Điều này khiến tôi thực sự ngạc nhiên”, cựu hậu vệ của Arsenal cho biết.
Theo khá nhiều các CĐV của Arsenal, cầu thủ mà Toure ám chỉ ở đây không ai khác là William Gallas, người chơi cặp cùng Toure trong hàng hậu vệ của Arsenal lúc đó. Mùa giải năm ngoái, Gallas vẫn thường xuyên được ra sân cho dù cầu thủ này đã từng đăng đàn lớn tiếng chỉ trích các đồng đội sau những kết quả không được khả quan của Arsenal.
Chuyển đến Arsenal từ Asec Mimosas hồi năm 2002, Toure đã dần khẳng định được mình trong màu áo của CLB thủ đô thành London. Tuy nhiên, khi anh có được một vị trí chính thức trong đội hình của CLB này cũng là lúc hậu vệ người Bờ Biển Ngà bị “tước” mất bởi sự xuất hiện của cựu cầu thủ MU Mikael Silvestre. Chán ngán với cảnh dự bị, Toure đã đòi được chuyển nhượng từ hồi mùa đông năm ngoái nhưng đến mùa hè vừa qua, hậu vệ này mới được chuyển đến Manchester City.
“Tôi không bao giờ muốn đăng đàn để chỉ trích một con người hay phàn nàn về mối quan hệ không được tốt đẹp với bất kỳ một cầu thủ nào. Nguyện vọng của tôi là được kết thúc sự nghiệp ở Arsenal nhưng chẳng ai có thể học được chữ ngờ...”, cựu hậu vệ của Arsenal thừa nhận.
Bình luận (0)