Không nhiều danh hiệu, Arsenal vẫn rất nhiều tiền

Huy Du (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:34 ngày 05/10/2016

VTV.vn - Khác với những đội bóng giàu có nhưng lại phải gánh vác những khoản nợ khổng lồ thì Arsenal lại có nguồn tài chính vô cùng chắc chắn.

Đã hơn 10 năm kể từ ngày Arsenal khánh thành sân Emirates vào năm 2006, đội bóng nước Anh mới chỉ có được 2 chiếc cúp FA, 2 danh hiệu Siêu cúp nước Anh và chưa từng một lần được nâng cao chiếc cúp vô địch giải Ngoại hạng Anh. Thế nhưng trong bản báo cáo tài chính mà Arsenal vừa công bố, các tài khoản ngân hàng của đội bóng đang chứa tới 226,5 triệu bảng, và theo ước tính của báo chí Anh, số tiền này còn lớn hơn cả của 3 câu lạc bộ Real Madrid, Barcelona và Bayern Munich cộng lại.

Mặc dù khoản lợi nhuận trước thuế của câu lạc bộ trong năm vừa qua chỉ đạt 2,9 triệu bảng Anh, giảm 6 lần so với năm trước đó là 18,2. Tuy nhiên lượng tiền mà đội bóng có đã tăng gấp 3 lần khoản tiền 72 triệu bảng mà Arsenal có được vào năm 2005.

Đây cũng là kết quả của việc Arsenal luôn là đội bóng chi tiêu một cách dè sẻn trên thị trường chuyển nhượng. Kể từ mùa giải 2010/2011 cho tới 2014/2015, đội chủ sân Emirates mới chỉ bỏ ra có 87 triệu bảng trên thị trường chuyển nhượng, còn kém cả hai đội bóng tầm trung là West Ham và Queen Park Rangers, và cũng chỉ hơn đội xếp ở nhóm đứng thứ 17 ở mùa giải trước là Sunderland có 2 triệu bảng, tất nhiên là cũng thấp hơn rất nhiều so với những Chelsea, Manchester City hay thậm chí là Liverpool.

Sau mỗi năm tài khoá, ban lãnh đạo Arsenal lại vui mừng thông báo những khoản lợi nhuận khổng lồ, thế nhưng niềm tin về một danh hiệu vô địch của đội bóng trong lòng người hâm mộ cũng đang ngày một vơi dần đi.