ASIAD 2018 chính thức bế mạc

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:36 ngày 02/09/2018

VTV.vn - Sau gần 3 tuần diễn ra sôi nổi tối nay Á vận hội 2018 đã chính thức khép lại với lễ bế mạc rực rỡ sắc màu và âm thanh tại Jakarta ,Indonesia.

Sau gần 3 tuần tranh tài gay cấn với nhiều màn trình diễn đỉnh cao, ngày hội thể thao châu lục đã chính thức khép lại vào ngày hôm nay. Lễ bế mạc ASIAD 2018 diễn ra lúc 19h tại sân vận động Gelora Bung Karno, Jakarta (Indonesia) có quy mô hoành tráng giống như ngày khai mạc.

ASIAD 2018 chính thức bế mạc - Ảnh 1.

Các VĐV tiến vào sân Gelora Bung Karno

Nếu như buổi lễ khai mạc đậm chất văn hóa Indonesia thì buổi lễ bế mạc lần này được thiết kế làm một bữa tiệc thật sự giành cho các VĐV, HLV tham dự giải đấu. Họ được khuyến khích tham gia buổi tiệc theo môn thi đấu chứ không theo màu cờ sắc áo để tăng tình hữu nghị và tạo nên một kỳ Á vận hội đoàn kết.

ASIAD 2018 chính thức bế mạc - Ảnh 2.

Trung Quốc, nước chủ nhà của kỳ Á vận hội tiếp theo diễn ra sau đây 4 năm đem tới buổi lễ bế mạc một màn giới thiệu cực kỳ đặc sắc với âm nhạc đậm tính truyền thống cùng với đó là những điệu múa mê hồn. Cuối màn giới thiệu, tỷ phú người Trung Quốc Jack Ma xuất hiện với lời cám ơn nước chủ nhà Indonesia cùng với đó là gửi lời mời các VĐV tới thành phố Hàng Châu, nơi diễn ra ASIAD 2022.

ASIAD 2018 chính thức bế mạc - Ảnh 3.

Đoàn thể thao Việt Nam có 4 HCV tại kỳ ASIAD lần này

Nước chủ nhà ASIAD 2018 kết thúc buổi lễ bế mạc bằng một bài hát pha trộn giữa truyền thống và nhạc điện tử cùng với đó là màn bắn pháo hoa rực rỡ báo hiệu một kỳ đại hội thể thao châu Á thành công trên mọi phương diện đã kết thúc.

Tại kỳ ASIAD này, thể thao Việt Nam đã vượt chỉ tiêu 3 HCV đề ra. Dù những VĐV mũi nhọn không thi đấu thành công song đoàn Việt Nam vẫn có 4 HCV (Rowing, Điền kinh, Pencat Silat), 16 HCB và 18 HCĐ xếp thứ 17 trên bảng tổng sắp và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Thái Lan, 11 HCV, 16 HCB, 46 HCĐ).

ASIAD 2022, Á vận hội lần thứ 19 sẽ được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc.