Dự án Tricon Tower: Đi tìm "dấu tích" chủ đầu tư

Hoàng Nga (bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 20/01/2015 16:01 GMT+7

Về vụ việc ở dự án Tricon Tower, phóng viên VTV đã đi tìm hiểu về hoạt động của công ty và người chịu trách nhiệm giải quyết quyền lợi cho người mua nhà.

Hàng trăm người mua nhà đã bỏ tổng số tiền đến 400 tỷ đồng vào dự án Tricon Tower của Công ty cổ phần đầu tư Minh Việt. Tuy nhiên, sau 5 năm dự án mới xong phần móng và chủ đầu tư cũng đã biến mất.

Theo đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội, công ty CP Đầu tư Minh Việt được cấp đăng ký kinh doanh từ năm 2007, trong đó có ngành nghề kinh doanh bất động sản...

Theo văn bản phúc đáp Trung tâm Tin tức VTV24, Đài THVN của Cục thuế TP.Hà Nội, từ tháng 7/2013, sau khi thấy công ty CP đầu tư Minh Việt không đăng ký kê khai thuế. Cục thuế Hà Nội đã tìm cách liên lạc với công ty nhưng không được.

Như vậy, đến lúc này, chưa có một câu trả lời nào về việc ai sẽ chịu trách nhiệm giải quyết quyền lợi của người mua nhà. 400 tỷ đồng của người mua nhà đang đứng trước nguy cơ bị mất trắng.

Dự án Tricon Tower, Hà Nội: Chủ đầu tư mất tích, khách hàng méo mặt Dự án Tricon Tower, Hà Nội: Chủ đầu tư mất tích, khách hàng "méo mặt"

Dự án Tricon Tower Hoài Đức, Hà Nội do Công ty Minh Việt làm chủ đầu tư, đã huy động hơn 400 tỷ đồng của 128 khách hàng từ năm 2009, nhưng trụ sở công ty giờ đã biến mất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước