Hà Nam phát triển dịch vụ y tế nhờ giao thông thuận lợi

Khánh Huyền (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 10/11/2015 16:28 GMT+7

VTV.vn - Sau khi tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, đoạn đi qua tỉnh Hà Nam hoàn thành và đi vào sử dụng, ngay lập tức tỉnh này đã cùng lúc đón nhận 2 dự án y tế lớn.

Giao thông thuận lợi sẽ tạo điều kiện để phát triển dịch vụ y tế cho các địa phương. Điều này đã được chứng minh từ thực tế tại tỉnh Hà Nam. Ngoài hai dự án xây dựng cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức đang được xây dựng, tỉnh Hà Nam sắp tới còn có thêm dự án trường Đại học Y Hà Nội.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Hà Nam cũng có các tuyến đường bộ kết nối vùng như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 21A… thuận tiện cho việc phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số tỉnh Đồng bằng Sông Hồng.

Trong tương lai không xa, với sự góp sức của hạ tầng giao thông, các dịch vụ y tế sẽ ngày càng phát triển và người dân là đối tượng chính được hưởng lợi. Thêm nữa, tình trạng quá tải ở các tuyến bệnh viện Trung ương như hiện nay sẽ không còn diễn ra.

Chỉ số hạ tầng giao thông Việt Nam tăng 9 bậc Chỉ số hạ tầng giao thông Việt Nam tăng 9 bậc

VTV.vn - Theo công bố của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), chỉ số hạ tầng giao thông của Việt Nam đã tăng 9 bậc từ hạng 76 năm 2014 lên hạng 67 năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước