Hà Nội sẽ phong tỏa tài khoản DN nợ tiền sử dụng đất

Phạm Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 07/07/2015 16:36 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Cục Thuế Hà Nội cho biết, sẽ tiếp tục cưỡng chế, phong tỏa tài khoản đối với những doanh nghiệp chậm trả tiền sử dụng đất.

Sáng 7/7, Cục Thuế Hà Nội tiếp tục công bố thêm danh sách 13 dự án đang nợ tiền sử dụng đất, tính đến thời điểm 30/6. Như vậy, tính đến nay, Cục thuế Hà Nội đã công bố danh sách 28/56 dự án bất động sản nợ tiền sử dụng đất với tổng số tiền nợ lên đến hơn 3.000 tỷ đồng.

Trong danh sách này, doanh nghiệp có số nợ thuế lớn nhất là 151 tỷ đồng, DN nợ ít nhất cũng 5 tỷ đồng với những cái tên khá quen thuộc trên thị trường như Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội, Công ty CP Đầu tư - Thương mại và Xây dựng Sông Hồng, Tổng Công ty Đầu tư Xây dựng cấp thoát nước và Môi trường Việt Nam, Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển nhà số 7 Hà Nội...

Đáng chú ý, tại nhiều dự án vẫn diễn ra các hoạt động chuyển nhượng, mua bán nhưng vẫn cố tình không khai báo nhằm mục đích trốn thuế.

Tăng khung giá đất có cải thiện tình trạng nợ tiền sử dụng đất? Tăng khung giá đất có cải thiện tình trạng nợ tiền sử dụng đất?

Nhiều chuyên gia nhận định việc khung giá đất mới về cơ bản sẽ không ảnh hưởng tới các dự án đã triển khai nhưng sẽ tác động mạnh tới các dự án mới và chuẩn bị đầu tư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước