TP.HCM: Chung cư bị cầm cố, khách mua nhà khó có sổ đỏ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 10/08/2015 15:57 GMT+7

VTV.vn - Hiện tại, khách hàng mua nhà tại các dự án này vẫn đang bị “treo” sổ đỏ vì chủ đầu tư đã thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của cả dự án với ngân hàng để vay vốn.

Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM cho biết, hiện có tới 6 dự án chung cư tại TP.HCM đã bàn giao căn hộ cho khách hàng nhưng chưa thể làm thủ tục cấp giấy chủ quyền căn hộ, do giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các dự án này lại đang dùng để thế chấp tại ngân hàng.

Tổng cộng có hơn 2.100 căn hộ tại 6 dự án kể trên, trong đó có một số dự án hút khách như dự án Minh Thành (Quận 7), dự án Ruby Land (Quận Tân Phú) và Ruby Garden (Quận Tân Bình).

Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM cho biết sẽ cấp giấy chủ quyền cho phần tài sản thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư để thế chấp cho các ngân hàng. Sau đó, các ngân hàng sẽ giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các dự án này để cơ quan chức năng cấp giấy chủ quyền căn hộ cho người dân.

Hướng nào cho sổ đỏ tại dự án nợ tiền sử dụng đất? Hướng nào cho sổ đỏ tại dự án nợ tiền sử dụng đất?

VTV.vn - Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội khẳng định sẽ có giải pháp đảm bảo quyền lợi cao nhất của người mua nhà tại các dự án nợ tiền sử dụng đất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước