Tỷ giá tăng không tác động đến thị trường BĐS

Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 20/08/2015 15:37 GMT+7

VTV.vn - Trước lo ngại thị trường BĐS sẽ theo đà tăng theo tỷ giá, một số chuyên gia và chủ đầu tư một số dự án BĐS khẳng định sẽ không có nhiều tác động đến thị trường này.

Đại diện một số doanh nghiệp BĐS phân tích, khi tỷ giá tăng, nguyên vật liệu đầu vào của một dự án như sắt, thép, xi măng, nội thất... sẽ tăng theo khiến chi phí đầu vào của dự án bị đẩy lên, đặc biệt là đối với các dự án BĐS cao cấp. Tuy nhiên, khả năng tăng giá BĐS khó xảy ra vì việc tăng giá thời điểm này có thể khiến người mua quay lưng với thị trường BĐS. Do vậy các doanh nghiệp sẽ phải tự cân đối chi phí.

Việc nới lỏng tỷ giá ở một khía cạnh khác lại giúp thúc đẩy nguồn cầu BĐS phân khúc cao cấp tăng mạnh. Cùng với chính sách mở rộng cửa cho người nước ngoài nước ngoài, việc nới lỏng tỷ giá khiến cho giá nhà tại Việt Nam trong mắt người nước ngoài rẻ hơn.

Trung Quốc điều chỉnh tỷ giá có tác động đến nền kinh tế Nam Mỹ? Trung Quốc điều chỉnh tỷ giá có tác động đến nền kinh tế Nam Mỹ?

VTV.vn - Việc Trung Quốc điều chỉnh tỷ giá đồng Nhân dân tệ đã tác động mạnh mẽ lên nền kinh tế toàn cầu, trong đó có các quốc gia Mỹ - Latinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước