AC Milan chắc chắn về tay người Trung Quốc

H.T (theo TIME)Cập nhật 18:41 ngày 06/07/2016

Chủ tịch Silvio Berlusconi đã quyết định bán AC Milan cho người Trung Quốc

VTV.vn - Đích thân Chủ tịch Silvio Berlusconi đã xác nhận việc bán lại CLB AC Milan cho các nhà đầu tư Trung Quốc trong thời gian tới.

Hôm qua (5/7), trong cuộc phỏng vấn với tờ La Gazzetta dello Sport, ông Silvio Berlusconi cho biết, quá trình đàm phán với nhóm các nhà đầu tư Trung Quốc về việc chuyển giao chủ sở hữu CLB AC Milan đã được nối lại sau một thời gian tạm ngừng vì lý do sức khỏe của cựu Thủ tướng Italy.

Ông Berlusconi đã xuất viện vào hôm 4/7 và lập tức tiến hành các thủ tục để sớm hoàn tất vụ mua bán đội bóng thành Milan: “Ở thời điểm này, Milan sắp thuộc về Trung Quốc. Tôi đã từ bỏ một số yêu cầu về mức giá và chấp nhận với lời đề nghị trước đó. Tôi cũng yêu cầu các nhà đầu tư phải bỏ ra ít nhất 400 triệu Euro cho Milan trong 2 năm tới”.

“Tôi đã kết thúc 30 năm tại đây với 28 danh hiệu lớn cùng sự ủng hộ lớn của các CĐV. Tôi tin rằng, việc chuyển giao Milan cho một ai đó muốn đầu tư cho đội bóng sẽ giúp Milan lấy lại vị thế vốn có ở Italy, ở châu Âu và trên toàn thế giới” – Chủ tịch Silvio Berlusconi cho biết.

Dù không tiết lộ danh tính của các nhà đầu tư Trung Quốc muốn mua AC Milan nhưng báo giới Italy nhận định, người đủ tiềm lực để tham gia thương vụ này nhiều khả năng là Robin Li, người sáng lập công cụ tìm kiếm Baidu hoặc Jack Ma, CEO của tập đoàn bán hàng trực tuyến Alibaba.

Trong thời gian qua, các công ty Trung Quốc liên tục đầu tư vào các đội bóng hàng đầu châu Âu. Tháng trước, đội bóng cùng thành phố AC Milan là Inter Milan đã rơi vào tay tập đoàn điện tử khổng lồ Suning trong khi tập đoàn xây dựng Wanda đang sở hữu 20% cổ phần của Atletico Madrid. Bên cạnh đó, các đội bóng của Trung Quốc cũng chi mạnh tay để thu hút các ngôi sao đẳng cấp thế giới như Ramires, Jackson Martinez hay Alex Teixeira,…