Andre Agassi & Steffi Graf - cặp vợ chồng thành công nhất lịch sử thể thao thế giới

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 05:12 ngày 14/02/2020

VTV.vn - Cả 2 đều là những tay vợt hàng đầu trong thế hệ của mình và đã cùng nhau chung sống hạnh phúc suốt hơn 20 năm qua.

Andre Agassi sở hữu bảng thành tích ấn tượng trong sự nghiệp với 8 Grand Slam ở đủ cả 4 mặt sân, cùng chức vô địch ATP Finals hay HCV Olympic. Anh cũng đã từng vươn lên ngôi số 1 thế giới lần đầu vào năm 1995. Nhưng Steffi Graf thậm chí còn có thành tích án tượng hơn với việc giành tổng cộng 22 Grand Slam và là tay vợt duy nhất từ trước tới nay vô địch Olympic cũng như giành 4 Grand Slam trong 1 năm. Cô cũng ở vị trí số 1 thế giới trong 1 thời gian rất dài.

Andre Agassi & Steffi Graf - cặp vợ chồng thành công nhất lịch sử thể thao thế giới - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng tài năng đã sở hữu tổng cộng 30 Grand Slam

Andre Agassi chủ động làm quen với Steffi Graf năm 1999. Đó là thời điểm một vài năm sau anh chia tay với vợ cũ là diễn viên Brooks Shields. Chỉ 1 năm sau, 2 huyền thoại của quần vợt thế giới trở thành vợ chồng. Tính đến nay, họ là cặp vợ chồng sở hữu nhiều thành tích nhất trong lịch sử thể thao thế giới. Ở thời điểm hiện tại, trong khi Steffi Graf hiếm khi xuất hiện trước truyền thông mà thay vào đó là chăm sóc gia đình, thì Andre Agassi vẫn gắn bó với quần vợt khi là 1 thành viên trong ban huấn luyện của Grigor Dimitrov. Có lẽ, sự thấu hiểu và thông cảm cho những khó khăn của nhau khi cùng tranh tài ở một môn thể thao đã giúp 2 tay vợt huyền thoại duy trì hạnh phúc cho đến lúc này.