HLV Park Hang-seo bỏ tiền túi trả phạt cho AFC

T.KCập nhật 15:33 ngày 12/02/2020

VTV.vn - Sau khi nhận án phạt cấm chỉ đạo 4 trận và khoản tiền 5.000 USD, nhiều khả năng chiến lược gia Park Hang-seo sẽ phải tự lo trả tiền phạt.

Trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 với ĐT U22 Indonesia, HLV Park Hang-seo nhiều lần bày tỏ thái độ không hài lòng với các quyết định của trọng tài sau những tình huống bỏ qua các pha phạm lỗi với các học trò.

Đỉnh điểm, ở phút thứ 77, sau tình huống học trò bị phạm lỗi nguy hiểm, chiến lược gia người Hàn đã có phản ứng rất gay gắt nhằm bênh vực các học trò đồng thời yêu cầu các trọng tài phải mạnh tay hơn với những pha vào bóng quyết liệt của các cầu thủ xứ vạn đảo. Vì thế, HLV Park đã phải nhận thẻ đỏ.

Ngày 11/2 vừa qua, LĐBĐ châu Á (AFC) đã đưa ra án phạt cấm HLV Park Hang-seo chỉ đạo 4 trận đấu giao hữu, đồng thời phải nộp phạt 5.000 USD. Số tiền phạt phải được đóng trong vòng 30 ngày kể từ khi AFC đưa ra quyết định - theo đúng quy định của khoản 11.3 thuộc luật Đạo đức do AFC ban hành.

HIGHLIGHTS: U22 Indonesia 0-3 U22 Việt Nam (Chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30)

Được biết, trong bản hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo đã nêu rõ nếu sự cố liên quan đến tài chính thì "đương sự" sẽ phải chịu trách nhiệm nộp phạt. Theo đó, HLV Park sẽ phải tự nộp khoản tiền phạt này dù rằng ai cũng hiểu, ông thầy người Hàn đã "xả thân" để bảo vệ quyền lợi và lợi ích cho ĐT U22 Việt Nam trong những thời khắc quan trọng liên quan tới tấm HCV SEA Games mà bóng đá Việt Nam đã chờ đợi rất lâu mới có được.

Ngoài ra, án phạt cấm 4 trận này, HLV Park Hang-seo sẽ không thể trực tiếp chỉ đạo các học trò trong trận giao hữu với ĐT Iraq (26/3). Tuy nhiên, trong trận đấu quan trọng với ĐT Malaysia vào ngày 31/3 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park vẫn sẽ được xuống sát đường biên chỉ đạo các học trò.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1