Ánh Viên quyết tâm ôn thi tốt nghiệp dù phải tập luyện nặng

Ban Thể thao VTVCập nhật 17:16 ngày 17/01/2016

VTV.vn - Khi tập huấn xa nhà, “tiểu tiên cá" Nguyễn Thị Ánh Viên cũng luôn thu xếp thời gian nghỉ ngơi để học văn hóa, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Quanh năm suốt tháng đi tập huấn, thi đấu ở nước ngoài nên việc ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Ánh Viên dựa chủ yếu vào chương trình giáo dục từ xa. Các thầy cô ở Việt Nam gửi giáo trình lên mạng Internet để Ánh Viên tải về và tự học. Về nước được vài tuần để nghỉ ngơi nhưng Ánh Viên vẫn phải xếp thời gian để học ôn xen lẫn việc luyện bơi.

HLV Đặng Anh Tuấn cho biết: “Trong một tuần, chúng tôi dành thời gian để Ánh Viên học văn hóa. Đó là thời gian cũng khá khó khăn bởi thời gian đó, Ánh Viên cần thời gian hồi phục nhiều hơn vì Ánh Viên phải tập luyện với cường độ nặng và rất là cao”.

Việc học rất vất vả nhưng Ánh Viên vẫn quyết tâm theo đuổi để có được tấm bằng tốt nghiệp. Kình ngư trẻ chia sẻ thẳng thắn về mục đích của mình: “Thực sự học văn hóa rất mệt. Em luôn phải cố gắng nhớ được bài và học được nhiều công thức. Bơi là công việc của em nên em phải làm tốt. Còn việc học văn hóa, em phải học để có kiến thức, để mọi người không nhận xét rằng mình chơi thể thao nên không được thông minh”.

Vận động viên giành nhiều thành công như Ánh Viên vốn đã có sự khôn ngoan, lanh lợi trong việc thi đấu nên cô và những đồng nghiệp khác cũng chẳng cần phải tự ti với ý nghĩ này. Nhưng chắc chắn, nỗ lực dùi mài đèn sách của Ánh Viên sẽ mang lại thành quả cho cô trên quãng đường tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!