Arsenal mất Mikel Arteta tới cuối mùa giải 2014/15

H.M (dịch)Cập nhật 21:36 ngày 15/01/2015

Tiền vệ đội trưởng của Arsenal - Mikel Arteta sẽ cần tới khoảng 3 tháng dưỡng thương sau khi tiến hành phẫu thuật.

Tin rất xấu vừa đến với Arsenal khi đội trưởng CLB – Mikel Arteta nhiều khả năng sẽ phải nghỉ thi đấu 3 tháng sau khi lên bàn mổ.

Arteta đã không thể ra sân cho Arsenal kể từ sau khi dính chấn thương nặng trong trận Arsenal – Dortmund diễn ra ngày 26/11 trong khuôn khổ Champions League 2014/15.

Và sau hơn một tháng điều trị, dường như các bác sĩ đã đi tới quyết định rằng phẫu thuật là giải pháp duy nhất trị lành chấn thương của đội trưởng Arsenal.

Thông tin Mikel Arteta lên bàn mổ đã được đích thân HLV Arsene Wenger xác nhận. Vị chiến lược gia người Pháp nói với Eurosport: “Mikel Arteta sẽ tiến hành phẫu thuật. Tôi vừa gặp cậu ấy trên sân tập. Cậu ấy cảm thấy bị hạn chế vận động ở mắt cá và có một vài vấn đề với bắp chân”.

“Điều đó có nghĩa rằng Arsenal quyết định phải phẫu thuật cho Mikel Arteta và đó là giải pháp tốt nhất cho Arteta để cậu ấy có thể phục hồi hoàn toàn”, Ngài Giáo sư cho biết thêm.

Tin dữ này đến với Arsenal chỉ ít ngày sau khi Mathieu Debucy dính chấn thương bả vai trong trận đấu gặp Stoke City tại Premier League. Với sự thiếu vắng của 2 mắt xích vô cùng quan trọng này, không loại trừ khả năng, The Gunners sẽ buộc phải chi tiêu bất đắc dĩ trong “chợ Đông” hòng tìm kiếm giải pháp thay thế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.