Bản quyền giải Ngoại hạng Anh có thể lên tới 7 tỷ bảng

Chí HiểnCập nhật 12:02 ngày 05/02/2015

Sky khẳng định sự đầu tư nghiêm túc tại giải Ngoại hạng Anh khi mời huyền thoại Thierry Henry làm bình luận viên trước và sau trận đấu.

Số tiền kỷ lục 3 tỷ bảng mà hai tập đoàn Sky và BT chi trả để sở hữu bản quyền giải Ngoại hạng Anh giai đoạn 2013-16 có thể sẽ bị phá vỡ trong thời gian tới.

Dù mùa giải 2014/15 chưa kết thúc nhưng cuộc chiến giành bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh giai đoạn 2016-19 đang nóng lên từng ngày.

Sự thống trị của hai đại gia truyền thông xứ Sương mù Sky và BT Sport có nguy cơ bị đe dọa bởi tập đoàn Díscovery - chủ sở hữu của kênh thể thao nổi tiếng Eurosport sau khi công ty này tuyên bố sẽ tham gia đấu giá bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh vào thứ sáu này (6/2).

Ba ông trùm truyền thông này sẽ cạnh tranh giành quyền phát sóng 168 trận đấu mỗi mùa giải với 7 gói hợp đồng, trong đó mỗi trận đấu có thể được định giá lên tới 8 triệu bảng. Tổng cộng, giá trị của bản hợp đồng phát sóng mới có thể đạt mốc kỷ lục 4 tỷ bảng.

Số tiền các tập đoàn truyền thông bỏ ra để sở hữu bản quyền giải Ngoại hạng Anh ngày một tăng lên 

Sky đang hy vọng, họ sẽ tiếp tục giành 4 gói phát sóng quan trọng nhất còn BT sẵn sàng chi đậm để sở hữu bản quyền truyền hình trực tiếp nhiều hơn 1 trận/vòng đấu như hiện tại. Ngoài ra, tập đoàn truyền thông beIN của Qatar cũng đang để ngỏ khả năng tham gia cuộc đấu giá trên.

Trong khi đó, bản quyền phát sóng ở nước ngoài cũng có thể sẽ vượt mốc 3 tỷ bảng, đưa tổng giá trị bản quyền giải Ngoại hạng Anh lên tới 7 tỷ bảng. Trong giai đoạn 2013-16, cả thể giới đã phải bỏ ra hơn 5 tỷ bảng để được xem giải Ngoại hạng Anh qua TV, trong đó có 3 tỷ bảng bản quyền phát sóng tại Anh và 2,23 tỷ bảng tại các nước khác.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!