Đài THVN chính thức công bố bản quyền World Cup 2014

VTV OnlineCập nhật 19:45 ngày 13/05/2014

Sau một thời gian dài thương thảo, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức sở hữu bản quyền truyền thông, trở thành hãng phát sóng chính thức của Vòng Chung kết FIFA World Cup 2014 tại Việt Nam.

Theo đó, VTV được cấp phép toàn bộ quyền sản xuất, khai thác, sử dụng trên cơ sở truyền thông miễn phí hoặc trả tiền tất cả các chương trình liên quan tới FIFA World Cup 2014.

Cụ thể, VTV sở hữu độc quyền truyền hình (mặt đất, cáp, vệ tinh) và radio trên lãnh thổ Việt Nam. Cùng với đó là quyền truyền phát trên di động và internet trên lãnh thổ Việt Nam.

VTV chia sẻ bản quyền World Cup 2014 dựa trên sự chấp thuận của FIFA

Đài THVN được phép độc quyền phát sóng sự kiện trên các kênh sóng của VTV. Đối với các đơn vị có nhu cầu chia sẻ bản quyền, việc chia sẻ chỉ được phép khi có sự chấp thuận bằng văn bản của FIFA.

VTV sẽ mang đến ngày hội bóng đá thực sự cho khán giả hâm mộ thể thao cả nước

Theo đó, các Đài Truyền hình, Đài Phát thanh – Truyền hình cả nước, các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đang tiếp phát kênh VTV3, VTV6 của Đài THVN có nhu cầu tiếp phát sóng chương trình trận đấu FIFA World Cup 2014 của VTV sẽ phải gửi đề nghị đăng ký tiếp phát sóng tới đại diện của VTV – Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình (TVAd).

Chỉ các Đài Truyền hình, Đài Phát thanh – Truyền hình, các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền gửi đăng ký, được FIFA và VTV chấp thuận mới được phép tiếp phát sóng chương trình; trường hợp được chấp thuận, các Đài phải tiếp phát nguyên vẹn, không được thêm bớt bất kì yếu tố quảng cáo hoặc hình, tiếng (dưới mọi hình thức) vào cấu trúc chương trình phát sóng trận đấu của VTV.

Cấu trúc chương trình phát sóng trận đấu World Cup 2014 của VTV:

- Chương trình trước trận đấu (gồm chương trình đồng hành, bình luận trận đấu, quảng cáo): khoảng 40 phút.

- Tín hiệu hiệp 1 trận đấu: khoảng 45 phút

- Bình luận và quảng cáo giữa hai hiệp:15 phút

- Tín hiệu hiệp 2 trận đấu: 45 phút.

- Chương trình sau trận đấu (gồm chương trình đồng hành, bình luận trận đấu, quảng cáo): Khoảng 30 phút.

Tổng thời gian tiếp phát sóng: Khoảng 175 phút – 180 phút.

Tất cả các Đài truyền hình, các đơn vị tiếp sóng, phát sóng Vòng Chung kết FIFA World Cup 2014 phải có trách nhiệm đảm bảo kiểm soát được hệ thống truyền dẫn để không tràn sóng ra ngoài Lãnh thổ Việt Nam (ví dụ: đảm bảo các biện pháp khóa mã nếu truyền phát qua vệ tinh).

Các đơn vị vi phạm bản quyền dưới bất kỳ hình thức nào sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi tổn thất phát sinh cho VTV, đồng thời, đơn vị vi phạm cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trực tiếp về các tổn thất phát sinh theo quy định của FIFA.

VTV sẽ mang đến ngày hội bóng đá thực sự cho khán giả cả nước

Với bản quyền World Cup 2014 vừa được VTV chính thức sở hữu, người hâm mộ cả nước sẽ có cơ hội thưởng thức bầu không khí sôi động của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Cụ thể, VTV sẽ tường thuật trực tiếp toàn bộ 64 trận đấu và chương trình bình luận trước, giữa và sau trận đấu của FIFA World Cup 2014 trên hệ thống kênh sóng VTV3 và VTV6 của VTV.

Bên cạnh đó, chương trình bình luận trận đấu với format đổi mới, hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả xem truyền hình những giây phút đáng nhớ cùng các trận đấu của FIFA World Cup 2014.

Với mục đích tạo một mùa hè sôi động cùng FIFA World Cup 2014, Đài THVN dự kiến sản xuất, phát sóng các chương trình đồng hành, bản tin, nhật ký World Cup... để phục vụ khán giả hâm mộ thể thao cả nước.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1