Bóng rổ Mỹ dời ngày vinh danh các huyền thoại sang năm sau

Đình CườngCập nhật 06:05 ngày 29/05/2020

VTV.vn - Gia đình và bản thân những nhân vật có tên trong Nhà lưu danh bóng rổ Mỹ sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa.

Naismith Basketball Hall of Fame, tạm dịch: Nhà lưu danh bóng rổ Mỹ, là nơi ghi dấu những cái tên có đóng góp quan trọng cho sự hình thành và phát triển bóng rổ Mỹ. Lễ vinh danh hàng năm tôn vinh những cầu thủ và HLV NBA, các HLV hay nhà hoạt động bóng rổ tới từ đấu trường đại học hay cả bóng rổ ở cấp độ thấp hơn.

Bóng rổ Mỹ dời ngày vinh danh các huyền thoại sang năm sau - Ảnh 1.

Bên trong nhà lưu danh bóng rổ Mỹ - Naismith Basketball Hall of Fame

Năm nay, sự kiện này sẽ không thể diễn ra, bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến các hoạt động tập trung đông người không được tổ chức. Ban đầu, ban giám đốc Nhà lưu danh bóng rổ Mỹ, đứng đầu là ông Jerry Colangelo, dự định dời ngày tổ chức từ tháng 6 tới tháng 10, nhưng thời điểm đó cũng không phù hợp bởi quá gần tới ngày khai mạc NBA và khiến các nhà điều hành không thể tổ chức sự kiện chu đáo.

Sự kiện sẽ được diễn ra vào mùa xuân năm sau, và sẽ tôn vinh các cầu thủ NBA như Tim Duncan, Kevin Garnett, Kobe Bryant, cựu HLV Rudy Tomjanovic, cựu cầu thủ WNBA Tamika Catchings, cựu HLV bóng rổ nữ đại học Kim Mulkey và Babara Stevens, cựu HLV bóng rổ nam đại học Eddie Sutton, cựu trọng tài FIBA và phó chủ tịch IOC Patrick Baumann.