Cả đội Liverpool quỳ gối trong buổi tập đầu tiên

Anh QuânCập nhật 01:40 ngày 02/06/2020

VTV.vn - Trong buổi tập đầu tiên của Liverpool sau khi lệnh dãn cách xã hội được nới lỏng, các cầu thủ đã có một hành động mạnh mẽ để ủng hộ phong trào "Black Lives Matter".

Một hành động hưởng ứng phong trào mang tên "Black Lives Matter" hay còn hiểu là "Người da màu đáng được sống" đã được các cầu thủ Liverpool thực hiện trong buổi tập đầu tiên sau dịch Covid-19.

"Black Lives Matter" lấy ý tưởng từ khẩu hiệu "Mạng sống của người da màu cũng có ý nghĩa" của 3 người phụ nữ trong cuộc biểu tình năm 2012, đòi lại quyền công bằng cho Trayvon Marton, một thiếu niên người Mỹ gốc Phi bị một tình nguyện viên làm cảnh vệ khu phố, George Zimmerman, sát hại. Và gần đây là cái chết của George Floyd đã khiến phong trào này nổi lên để chống lại nạn phân biệt chủng tộc.
Cả đội Liverpool quỳ gối trong buổi tập đầu tiên - Ảnh 2.

Cả đội hình The Kop đã quỳ một chân xuống quanh vòng tròn trung tâm của sân Anfield và hướng mắt lên khán đài. Các cầu thủ mặc những bộ đồ thi đấu của đội với nhiều màu khác nhau để tượng trưng cho nhiều màu da, sắc tộc khác nhau. Tất cả đều muốn một thế giới mọi màu da, mọi sắc tộc, giới tính đều được đối xử bình đẳng.

Cả đội Liverpool quỳ gối trong buổi tập đầu tiên - Ảnh 3.

Wijnaldum, tiền vệ của Liverpool đã viết trên twitter của mình: Đoàn kết là Sức mạnh

Cả đội Liverpool quỳ gối trong buổi tập đầu tiên - Ảnh 4.

Đây là buổi tập đầu tiên thầy trò HLV Jurgen Klopp diễn ra tại Anfield với tư cách là một đội kể từ khi mùa giải bị tạm hoãn do đại dịch Covid-19. Trước đó, các cầu thủ chỉ được tập theo các nhóm nhỏ hoặc tự tập ở nhà.