Chàng trai dân tộc Tày với niềm đam mê bóng đá nghệ thuật

Ban Thể thao VTVCập nhật 20:35 ngày 05/05/2015

VTV.vn -Dù điều kiện luyện tập thiếu thốn nhưng với nghị lực và lòng đam mê môn tâng bóng nghê thuật, Nông Văn Thịnh đang quyết tâm đi theo con đường mà mình đã lựa chọn.

Bóng đá nghệ thuật du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng đến giờ đã là môn thể thao được yêu thích của giới trẻ. Không chỉ thịnh hành ở các thành phố lớn mà ở các tỉnh thành, môn thể thao này cũng đã được nhiều bạn trẻ đón nhận. Một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất là Nông Văn Thịnh, người từng đoạt giải ba trong cuộc thi tâng bóng nghệ thuật Việt Nam 2013.

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất có hang Pắc Bó, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, chàng trai người dân tộc Tày Nông Văn Thịnh đã sớm hình thành đam mê với bộ môn tâng bóng nghệ thuật. Để làm quen với trái bóng tròn, nhất là trong điều kiện thiếu thốn về mặt hình ảnh cũng như lý thuyết cơ bản, có thể thấy, nghị lực và đam mê rất lớn đã giúp chàng trai này từng bước tiến gần hơn đến với "người bạn mới".

Nông Văn Thịnh chia sẻ: "Không có ai dạy mình những cái kỹ thuật mới để mình có thể tiến bộ nhanh hơn. Nhưng với cái niềm đam mê vô cùng lớn với môn tâng bóng này, mình dùng cái sự chăm chỉ của mình, để mà tập luyện”.

Đối với Nông Thị Len, mẹ của Thịnh, một người phụ nữ hàng ngày 4 giờ sáng đã thức dậy để chuẩn bị mẻ bánh mới để bán, dường như, hình dung của cô về con đường mà đứa con thân yêu đang đi cũng khá mông lung. Nhưng trên tất cả, cô vẫn dành sự tin tưởng và luôn lo lắng cho sức khoẻ của con mình.

Sự thành công của mỗi người đàn ông là dám đam mê và theo đuổi những gì mình thích dù gặp phải những khó khăn trong cuộc sống. Với Nông Văn Thịnh, chàng trai dân tộc Tày đã từ Cao Bằng xa xôi, đặt chân xuống thành phố Hà Nội, em đã bước đầu làm được điều mà nhiều người vẫn đang tìm kiếm trong cuộc sống: Sống với đam mê của bản thân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.