Chelsea lên kế hoạch xây lại sân Stamford Bridge

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:38 ngày 02/12/2015

Sân Stamford Bridge có niên đại từ năm 1877 và đã được nâng cấp nhiều lần trong thời gian gần 150 năm qua.

VTV.vn - Bản kế hoạch xây SĐV mới trên nền Stamford Bridge vừa được BLĐ Chelsea gửi đến chính quyền thành phố London.

SVĐ mới với sức chứa 60,000 chỗ ngồi của Chelsea sẽ được xây trên chính nền đất của Stamford Bridge hiện tại, đồng nghĩa The Blues sẽ phải thuê sân đấu trong thời gian xây dựng sắp tới.

Trong bản kế hoạch khá chi tiết này, đội bóng của Chủ tịch Roman Abramovich hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một góc nhìn hoàn toàn mới về trải nghiệm bên trong một sân bóng đá, bao gồm hình ảnh, các công trình tiện nghi hàng đầu, hay mối liên kết chặt chẽ giữa sân đấu với các tuyến giao thông quan trọng như khu tàu điện ngầm Fulham, đường cao tốc Fulham và một số tuyến đường trọng yếu khác.

Nếu kế hoạch xây dựng được chính quyền thành phố thông qua, BLĐ The Blues sẽ tiến hành xây dựng bản thiết kế cũng như những chi tiết có liên quan. Quá trình thiết kế dự kiến sẽ kéo dài đến hết mùa giải năm nay, trước khi thời gian thi công chính thức được ấn định. Câu trả lời sẽ được phía chính quyền đưa ra muộn nhất vào ngày 8/1 tới.

Sân Stamford Bridge có niên đại từ năm 1877 và đã được nâng cấp nhiều lần trong thời gian gần 150 năm qua. Hiện tại sức chứa của Stamford Bridge là khoảng 41,600 chỗ ngồi, khá khiêm tốn so với những Old Trafford (76.000), Emirates (60.000) hay Etihad (55.000).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.