Chuyên gia ĐT vật quốc gia Việt Nam đột ngột qua đời trước thềm SEA Games 31

Anh QuânCập nhật 22:05 ngày 20/03/2022

VTV.vn - Chuyên gia kỳ cựu Phridon Chkhartishvili đột ngột qua đời khi đội tuyển vật Việt Nam - đang chuẩn bị cho SEA Games 31.

Tin sốc tới với đội tuyển vật Việt Nam và đoàn thể thao Việt Nam đang chuẩn bị cho SEA Games 31: Chuyên gia kỳ cựu người Georgia - HLV Phridon Chkhartishvili, bất ngờ qua đời ngày 19/3 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Chuyên gia ĐT vật quốc gia Việt Nam đột ngột qua đời trước thềm SEA Games 31 - Ảnh 1.

Được biết, sáng ngày 19/3, chuyên gia người Georgia vẫn chỉ đạo buổi tập sáng cùng ngày nhưng có dấu hiệu bị đau sau bữa trưa, và dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng ông Phridon Chkhartishvili không qua khỏi. Theo chia sẻ từ Vụ Thể thao thành tích cao I, đây là mất mát của đội tuyển vật Việt Nam và thể thao Việt Nam nói chung, bởi chuyên gia Phridon là người bạn, người thầy đáng quý trọng với võ vật Việt Nam.

Chuyên gia Phridon Chkhartishvili được cố Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang mời sang làm việc từ năm 1999. Sau hơn 20 năm gắn bó, ông Phridon để lại dấu ấn khi giúp vật Việt Nam thống trị đấu trường khu vực, đồng thời để lại nhiều ấn tượng để đấu trường châu lục. Ông Phridon có thể nói giỏi tiếng Việt và rất thích những món ăn ở đây. Việc hiểu văn hóa cũng là bí quyết giúp ích cho ông trong đào tạo.

Tổng cục Thể dục thể thao đã thông báo cho người thân chuyên gia Phridon, đồng thời đang hoàn tất các thủ tục pháp lý và làm việc đại sứ quán Georgia tại Việt Nam để giải quyết các vấn đề còn lại. Sau khi vợ ông Phridon qua đời, con gái là người thân nhất của vị chuyên gia này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tags:

3 phút cùng Sao | Trò chuyện cùng "nữ hoàng Muay" Nguyễn Thị Thanh Trúc

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chấn thương ở cả 2 đầu gối tưởng chừng khiến sự nghiệp của Thanh Trúc đã chấm dứt thế nhưng giờ đây, nữ võ sĩ 31 tuổi vẫn đang hăng say tập luyện và tiếp tục thượng đài.