ĐT vật nữ Việt Nam và những thách thức trong việc tìm vé dự Olympic Tokyo 2020

Văn Hiến (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:30 ngày 21/01/2020

VTV.vn - Sau thành công ở Sea Games 30, ĐT vật nữ Việt Nam đang tích cực tập luyện để hướng tới mục tiêu tiếp theo đó là vòng loại Olympic 2020.

Trong quá khứ, vật Việt Nam đã từng có những VĐV tham dự đấu trường Olympic là Nguyễn Thị Lụa hay Vũ Thị Hằng. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, để có thể tìm ra 1 nhân vật có thể giành được tấm vé tham dự kỳ thế vận hội tại Tokyo thật sự là 1 điều rất khó khăn, dù cho vật nữ Việt Nam vẫn khẳng định vị trí số 1 của khu vực khi giành trọn vẹn cả 3 tấm HCV ở 4 nội dung được tổ chức ở SEA Games vừa qua.

ĐT vật nữ Việt Nam và những thách thức trong việc tìm vé dự Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Kiều Thị Ly, Nguyễn Thị Xuân chính là 2 gương mặt đã giành vàng cho vật nữ Việt Nam tại SEA Games 30 vừa qua, tuy nhiên, để có thể góp mặt ở kỳ Olympic năm nay, đó lại là 1 thách thức rất lớn.

Để có được sự chuẩn bị tốt cho những mục tiêu sắp tới, ĐT Vật nữ Việt Nam cũng đã hạn chế thời gian nghỉ tết, đội sẽ nghỉ từ 28 tết âm lịch và tập trung lại vào ngày 3 tết âm lịch. Theo kế hoạch, trước khi tham dự vòng loại Olympic vào tháng 3 thì  ĐT vật Việt Nam sẽ tham dự giải châu Á diễn ra từ ngày 16/2 tại Ấn Độ.Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1