Hợp đồng của Công Phượng với Mito Hollyhock gần như đã hoàn tất, chỉ chờ ngày công bố. Trong khi đó, dù đang thử việc và kiểm tra sức khỏe ở Nhật nhưng màn thể hiện của Tuấn Anh trong màu áo CLB Yokohamo khá tốt khiến cơ hội sang thi đấu ở xứ Phù Tang ngày càng trở nên rõ ràng hơn. Theo đó, việc hai ngôi sao của HAGL sang Nhật chơi bóng tại giải J-League 2 chỉ còn là vấn đề thời gian.
Trong buổi thử việc trong màu áo Yokohamo FC, Tuấn Anh đã có màn ra mắt không đến nỗi nào với những thông số kĩ thuật ấn tượng. Trong trận, tỉ lệ chuyền bóng của Tuấn Anh đạt 90%. Ngoài ra, anh tung ra 3 cú dứt điểm và ghi được 1 bàn thắng.
Về mặt chuyên môn, cả hai đều đã cho thấy khả năng hòa nhập nhanh và về mặt văn hóa - ẩm thực cũng vậy. Công Phượng và Tuấn Anh đã nhanh chóng tìm ra món ăn khoái khẩu.
Trong lần sang Nhật đàm phán về hợp đồng với Mito Hollyhock hồi tháng 11, Công Phượng tiết lộ rất thích ăn mốn Natto – một món ăn truyền thống và khá nổi tiếng ở Nhật.
Công Phượng khoái món Natto khi sang Nhật. Ảnh Bongdaplus
Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cũng xác nhận điều này với tờ Bongdaplus: “Món đó nó kiểu như mắm ruốc ở Việt Nam vậy. Mùi khá khó chịu nên nhiều du khách không dám ăn. Nhưng Công Phượng sau khi phát hiện ra món này thì quyết tâm ăn thử. Ngày đầu thì không ăn được nhưng sau đó anh cố gắng và đến ngày thứ 2, thứ 3 thì đã ăn được và thích thú. Điều đó cho thấy Công Phượng đã dần hòa nhập với những điều kiện sinh hoạt nhỏ nhất tại môi trường mới”.
Natto là một món ăn truyền thống của Nhật Bản làm từ hạt đậu tương lên men. Nó có màu nâu, mùi khó ngửi, vị bùi và ngăm, có nhiều chất dịch rất nhớt và dính. Natto được các nhà khoa học kết luận là có rất nhiều chất dinh dưỡng.
Trong khi đó, Tuấn Anh lại rất hứng thú với món Sushi. Tiền vệ người Thái Bình chia sẻ sau buổi tập đầu tiên với Yokohama: “Tôi thích ăn Sushi. Đây là lần thứ hai tôi tới Nhật Bản. Lần đầu tiên tôi đến đây là 2 năm về trước, trong đợt U19 Việt Nam tập huấn ở Osaka (J-Green Sakai)”.
Nếu có cơ hội sang Nhật thi đấu, Công Phượng và Tuấn Anh sẽ phải làm quen với môi trường mới trong ít nhất một mùa giải. Vì thế, việc làm quen và thích ứng với văn hóa mới, trong đó có ẩm thực là điều quan trọng không kém vấn đề chuyên môn của các cầu thủ Việt khi thi đấu ở nước ngoài.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.