Công Vinh: Cầu thủ Việt Nam chỉ quan tâm tiền lương, không lo bảo hiểm

Ban Thể thao VTVCập nhật 15:52 ngày 06/11/2015

VTV.vn - Công Vinh cho rằng, các cầu thủ cần có người quản lý để có thể đàm phán với CLB về những điều khoản bảo hiểm trong những trường hợp bị chấn thương.

Lê Công Vinh là cầu thủ đầu tiên ở Việt Nam tự bỏ tiền túi để mua bảo hiểm cho đôi chân của mình và tiền đạo của CLB Becamex Bình Dương cũng là người có ý thức cũng như quan điểm rất riêng về vấn đề này.

Giải thích lý do quyết định mua bảo hiểm thân thể, Công Vinh cho biết: "Lúc đấy mình đang ở đỉnh cao phong độ, mình còn phải gìn giữ đôi chân của mình. Cũng không hẳn mình mua bảo hiểm nhưng mà Vinh đã có những lời nói và sự đảm bảo từ một công ty bảo hiểm. Bản thân Vinh nghĩ rằng bây giờ để mua bảo hiểm thân thể thì rất khó, bởi vì các công ty bảo hiểm cũng chưa có chế tài tốt để mua bảo hiểm cho cầu thủ được và Vinh nghĩ quan trọng vẫn là ở CLB".

Lê Công Vinh cũng chia sẻ những câu chuyện về sự chuyên nghiệp của bóng đá Bồ Đào Nha hay Nhật Bản: "Họ có một nền bóng đá chuyên nghiệp hơn so với Việt Nam rất nhiều năm. Thêm nữa, họ có một người quản lý làm việc từ A đến Z, từ bản hợp đồng đến lương thưởng, từ khi chấn thương đến khi không hạnh phúc với CLB thì có thể chuyển sang CLB khác. Những người đại diện hiểu biết tất cả về luật, hay về đàm phán nên đương nhiên họ chẳng phải suy nghĩ điều gì. Kể cả trong trường hợp chấn thương là điều tồi tệ với cầu thủ, nhưng họ vẫn có thể vượt qua vì họ có người quản lý".


Công Vinh là cầu thủ hiếm hỏi ở Việt Nam tự mua bảo hiểm

Công Vinh là cầu thủ hiếm hỏi ở Việt Nam tự mua bảo hiểm

Ngôi sao của Bình Dương cũng cho rằng, các cầu thủ Việt Nam chưa ý thức quan tâm đến bảo hiểm thân thể: “Vinh nghĩ rằng là một số cầu thủ Việt Nam khi ký hợp đồng vẫn chưa đọc hết, hiểu rõ hết những điều khoản hợp đồng khi chấn thương. Chúng ta chỉ đọc đến những điều khoản chúng ta được tiền bao nhiêu, lương tháng bao nhiêu thôi. Thành ra, Vinh nghĩ điều đó cần có một người quản lý nhưng ở Việt Nam chưa có người làm việc đó. Và chính bản thân cầu thủ phải tìm hiểu luật để chúng ta có thể nắm rõ hơn về các điều khoản của hợp đồng và có thể đàm phán với CLB về những điều khoản bảo hiểm cho bản thân mình".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tiếc Ronaldo, Real Madrid tính kế triệu hồi

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chứng kiến Ronaldo dần hòa nhập với Juventus và tỏa sáng tại Serie A, Chủ tịch Real Madrid cho biết, đang nghĩ cách đưa CR7 trở lại Bernabeu.