Công Vinh: Có tấm bằng đại học, làm gì cũng dễ dàng hơn

Ban Thể thao VTVCập nhật 16:16 ngày 17/01/2016

VTV.vn - Dù vẫn chưa qua thời kì thi đấu đỉnh cao nhưng Lê Công Vinh đã chuẩn bị kĩ càng cho cuộc sống sau khi giải nghệ.

Trong số các môn thể thao, bóng đá vẫn được coi là nghề có lương cao, thu nhập ổn định. Vì vậy, các cầu thủ bóng đá đa phần có cuộc sống dư giả hơn các VĐV khác. Nhưng không ít các cầu thủ vẫn phấn đấu đèn sách để có được một tấm bằng, từ thế hệ Hồng Sơn, Huỳnh Đức, cho tới những cầu thủ trẻ của Hoàng Anh Gia Lai hay trường hợp cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn.

Mới đây nhất, Lê Công Vinh cũng không bỏ lỡ cơ hội tìm đến giảng đường tuy anh là một cầu thủ dường như đã có tất cả với sự nghiệp đỉnh cao, gia đình hạnh phúc và một cuộc sống sung túc. Một lần nữa, Công Vinh lại chứng tỏ mình là một trong những cầu thủ chuyên nghiệp nhất Việt Nam.

Tiền đạo người Nghệ An đã ôn luyện và thi đỗ vào trường Đại học Luật Hà Nội hệ tại chức. Với việc có thêm tấm bằng đại học, Công Vinh sẽ có thêm lựa chọn cho định hướng tương lai.

Công Vinh chia sẻ: "Việc học rất quan trọng với mỗi người. Năm 2017, Vinh sẽ kết thúc sự nghiệp bóng đá. Vinh cần có một hành trang tốt để chuyển sang hướng đi mới của mình. Song song với Đại học Luật, sau khi giải nghệ, Vinh sẽ học những chuyên ngành liên quan đến bóng đá".

Kỳ thi vừa qua, Công Vinh thi khối C (Văn, Sử, Địa) đạt 21 điểm, gần đỗ thủ khoa. Đây là một kết quả bất ngờ và khó có thể đạt được với một cầu thủ bận bịu thi đấu quanh năm.

Đánh giá việc học văn hóa có tầm quan trọng lớn với các cầu thủ, Công Vinh cũng đưa ra những lời khuyên bổ ích với các đồng nghiệp: "Ở Việt Nam, việc cầu thủ đi học có gì đó rất lạ nhưng nhìn sang giải Ngoại hạng Anh, Kompany và Mata đều có bằng đại học về quản trị kinh doanh, marketing. Park Ji Sung cũng học ở London về quản lý bóng đá. Vinh nghĩ việc học rất quan trọng, nhất là với cầu thủ bóng đá. Chúng ta cần nhân rộng điều đó để khi nghỉ thi đấu, chúng ta có nhiều kiến thức. Có tấm bằng đại học, làm việc gì cũng dễ dàng hơn”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!