Cristiano Ronaldo được đặt tên cho sân bay tại quê nhà

Tuấn HiệpCập nhật 14:02 ngày 23/07/2016

VTV.vn - Sân bay quốc tế tại vùng Madeira sẽ được đổi tên gắn với người con ưu tú Cristiano Ronaldo.

Sân bay quốc tế Madeira tại vùng Madeira, Bồ Đào Nha, nơi Cristiano Ronaldo sinh ra, sẽ khoác lên mình cái tên của người con ưu tú. Đây là thông báo mới được đưa ra bởi Chủ tịch vùng Madeira, ông Miguel Albuquerque. Quyết định này được đưa ra nhằm vinh danh những cống hiến không biết mệt mỏi của Cristiano Ronaldo cho quê hương Madeira cũng như đất nước Bồ Đào Nha nói chung, trong đó phải đặc biệt kể đến chức vô địch châu Âu EURO 2016 vừa qua.

Ronaldo vừa cùng ĐT Bồ Đào Nha đăng quang chức vô địch EURO 2016
Ronaldo vừa cùng ĐT Bồ Đào Nha đăng quang chức vô địch EURO 2016

Trước đây sân bay của vùng Madeira có tên Santa Catarina, và giờ nó sẽ được đổi thành Sân bay quốc tế Cristiano Ronaldo.

Đây được coi là phần thưởng cực kì xứng đáng với những nỗ lực của Ronaldo. Anh đã cống hiến hết mình cho ĐTQG Bồ Đào Nha trong hơn một thập kỉ, đồng thời cũng làm rạng danh đất nước với những thành tích cá nhân.

Ronaldo trong buổi ra mắt chuỗi khách sạn mang tên mình
Ronaldo trong buổi ra mắt chuỗi khách sạn mang tên mình

Cũng trong ngày thứ sáu, Ronaldo còn đón thêm một tin vui khi khách sạn cao cấp mang tên Pestana CR7, sản phẩm hợp tác giữa anh và Tập đoàn Pestana, đã ra mắt thành công tại thủ phủ vùng Madeira. Đây là khách sạn đầu tiên nằm trong chuỗi Pestana CR7 sẽ còn được thành lập tại các thành phố lớn như Lisbon, Madrid hay New York.