Cristiano Ronaldo lần thứ 5 nhận giải thưởng Globe Soccer

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 05:31 ngày 04/01/2019

VTV.vn - Không thành công trong cuộc đua Quả bóng vàng 2018 nhưng Cristiano Ronaldo vẫn được an ủi phần nào với giải thưởng Globe Soccer 2018.

Globe Soccer Awards là sự kiện được tổ chức nhằm tôn vinh cầu thủ, HLV, người đại diện cùng những người có đóng góp cho bóng đá thế giới trong năm. Giải thưởng này được tổ chức bởi EFAA (Hiệp hội những người đại diện của cầu thủ) và ECA (Hiệp hội các CLB châu Âu).

Cristiano Ronaldo lần thứ 5 nhận giải thưởng Globe Soccer - Ảnh 1.

Ronaldo nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất năm

Với màn trình diễn chói sáng trong màu áo CLB Juventus năm vừa qua, Cristiano Ronaldo đã có lần thứ 5 được vinh danh ở hạng mục dành cho cầu thủ xuất sắc nhất. Trước đó CR7 đã từng giành chiến thắng vào các năm 2011, 2014, 2016 và 2017. Đại kình địch Lionel Messi chỉ 1 lần giành giải thưởng này vào năm 2015.

Cristiano Ronaldo lần thứ 5 nhận giải thưởng Globe Soccer - Ảnh 2.

Bàn thắng đẹp nhất năm của Ronaldo

Trong lễ trao giải Globe Soccer được tổ chức tại Dubai vào tối ngày 3/1/2019, Ronaldo còn giành thêm giải thưởng "Bàn thắng đẹp nhất năm" cho bàn thắng mà anh ghi được trong trận đấu gặp chính đội bóng hiện tại là Juventus ở tứ kết Champions League 2017/18.

Cristiano Ronaldo lần thứ 5 nhận giải thưởng Globe Soccer - Ảnh 3.

Didier Deschamp và chiếc cúp vô địch thế giới 2018

Trong khi đó, Atletico Madrid vinh dự nhận giải Câu lạc bộ xuất sắc nhất năm lần thứ hai kể từ năm 2012. Didier Deschamp được bầu là HLV xuất sắc nhất năm sau thành tích đưa ĐT Pháp lên ngôi vô địch World Cup 2018.

Tại các hạng mục khác cũng ít nhiều liên quan đến Ronaldo. Fabio Paratici của Juventus được bầu là giám đốc thể thao của năm, Jorge Mendes là người đại diện của năm trong khi Blaise Matuidi là người có sự phát triển ấn tượng nhất năm.