Giả mạo cầu thủ của Juventus để "chào hàng"

Lê Kiên (VTV Sports)Cập nhật 06:02 ngày 03/01/2019

VTV.vn - Đang mùa chuyển nhượng, nên mới có chuyện một cầu thủ giả mạo mình đang chơi cho Juventus để mong lọt mắt xanh của các nhà tuyển trạch.

Giả mạo cầu thủ của Juventus để chào hàng - Ảnh 1.

Dionicio Farid Rodriguez

Đó là Dionicio Farid Rodriguez, cầu thủ từng thi đấu cho 2 CLB Lobos BUAP và Pumas de la UNAM ở Mexico. Tuy nhiên, Dionicio lại muốn mọi người tin rằng, anh ta đang chơi bóng tại Italia cho CLB Juventus.

Cầu thủ người Mexico 20 tuổi này đã ngụy tạo lý lịch chơi bóng tại Juventus bằng cách sửa ảnh và các bài phỏng vấn trên báo rồi đưa lên "chào hàng" trên mạng xã hội.

Dionicio từng đưa lên instagram của mình một bài phỏng vấn anh ta thực hiện với báo "The World" của Mexico. Trong bài phỏng vấn, Dionicio nói rằng, dù là trung vệ, nhưng anh ta đã ghi đến 10 bàn thắng trong 1 mùa giải chơi cho đội U20 Juventus. Dionicio tạo ra bài phỏng vấn bằng cách ghép ảnh mình vào ảnh của Joao Serrao, một cầu thủ đang thi đấu cho đội trẻ của Juventus và sửa tên Joao Serrao thành tên mình.

Giả mạo cầu thủ của Juventus để chào hàng - Ảnh 2.

Dionicio sửa ảnh khi ghép hình mình cùng các CĐV nhí

Trong một bài phỏng vấn với một tờ báo khác, Dionicio cũng sửa tên nhân vật thật thành tên anh ta và ghép hình mình vào bức ảnh chụp với các CĐV nhí. Dionicio còn bình luận trên instagram về những trải nghiệm tại Turin, nhưng trên thực tế, anh ta chưa hề đến đó.

Những câu chuyện ngụy tạo của Dionicio trên instagram nhận được nhiều sự quan tâm. Thậm chí, tài khoản instagram của anh ta còn đạt mức hơn 16.000 người theo dõi.

Tuy nhiên, cuối cùng, trò giả mạo của Dionicio cũng bị lộ khi người ta phát hiện ra rằng, không có cầu thủ người Mexico nào tên là Dionicio từng chơi cho Juventus và cũng không có trung vệ Dionicio nào từng ghi 10 bàn/mùa cho đội trẻ của CLB Italia.

Giả mạo cầu thủ của Juventus để chào hàng - Ảnh 3.

Dionocio sửa ảnh của Serrao

Hậu quả, tài khoản instagram của Dionicio đã bị khóa, còn anh ta bị mọi người lên án và chỉ trích.

Tham vọng một bước biến thành ngôi sao đang lên của Dionicio đã đẩy anh chàng này vào trò ngụy tạo lố bịch. Sự gian dối của Dionicio đã đi quá xa và khó có thể quay đầu là bờ.

Dionicio định dùng "hàng fake" để qua mặt người hâm mộ cũng như các nhà tuyển trạch để mong được đến châu Âu thi đấu và đổi đời.

Nhưng anh ta đâu lường được rằng, cuộc đời anh cũng đổi hướng sau vụ bê bối này. Để đi vào ngõ cụt.