Cristiano Ronaldo lập một loạt kỷ lục mới tại Champions League

Ban Thể thao VTVCập nhật 06:43 ngày 27/11/2015

Ronaldo vẫn thể hiện phong độ làm bàn xuất sắc

VTV.vn - Hai bàn thắng ghi vào lưới Shakhtar Donetsk đã giúp cho Ronaldo thiết lập một loạt kỷ lục ghi bàn mới tại Champions League

Dù đang không có được phong độ làm bàn tốt nhưng rõ ràng tại Champions League, Cristiano Ronaldo vẫn là cái tên sáng giá trong cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới. Việc ghi một cú đúp ở lượt trận thứ 5 vòng bảng đã dẹp tan những hoài nghi về đẳng cấp của anh. Trong trận gặp Shakhtar Donetsk, anh đã ghi dấu giàu trong cả 4 bàn thắng của đội bóng thành Madrid.

Ở độ tuổi 30, Ronaldo vẫn thể hiện phong độ làm bàn xuất sắc. Chỉ 5 trận vòng bảng, chiếc giày vàng châu Âu đã có 7 pha lập công, qua đó xây chắc vị trí dẫn đầu trong cuộc đua vua phá lưới tại Champions League.

Đáng nói hơn, Ronaldo chỉ mất 450 phút để đạt được thành tích này, nghĩa là cứ hơn 64,2 phút anh lại có 1 bàn thắng. Phong độ ghi bàn đó còn vượt trội hơn chính anh ở mùa giải năm ngoái khi Ronaldo đạt hiệu suất 106,5 phút/bàn.

Bên cạnh đó 2 bàn thắng ghi vào lưới Shakhtar Donetsk cũng giúp cho Ronaldo thiết lập kỷ lục mới tại Champions League với 23 lần lập cú đúp, hơn kình địch Messi 1 lần.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.