Diogo Dalot sang Trung Quốc chữa trị chấn thương

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:17 ngày 10/09/2019

VTV.vn - Nghe có vẻ bất ngờ, nhưng việc làm của cầu thủ người Bồ Đào Nha là hoàn toàn hợp lý trong hoàn cảnh anh cần trở lại thi đấu với thể trạng tốt nhất.

Từ trước tới nay, châu Âu và Bắc Mỹ luôn được biết tới là những nơi có trình độ y học thể thao tốt nhất. Nhưng thay vì đến những trung tâm lớn ở các khu vực này, Diogo Dalot, hậu vệ của Manchester United lại chọn Trung Quốc là địa điểm để chữa trị chấn thương hông. Cầu thủ 20 tuổi đã nhận được sự đồng ý của HLV Ole Gunnar Solskjaer để tới Thượng Hải, nơi có chuyên gia y học thể thao Eduardo Santos đang làm việc.

Dalot sẽ có 10 ngày tại Thượng Hải để giải quyết dứt điểm vấn đề tại hông của mình. Bác sĩ Eduardo Santos là một chuyên gia hàng đầu về y học thể thao. Ông có biệt danh Bác sĩ thần kỳ - được truyền thông Pháp đặt cho khi đã từng giúp David Luiz hoàn toàn khỏi chấn thương dây chằng thời cầu thủ này còn chơi cho Paris Saint Germain. Ông cũng từng làm việc với những cầu thủ có nhiều chấn thương khác như Eliaquim Mangala hay Radamel Falcao. Tất cả đều có những lời đánh giá tốt về sự chuyên nghiệp của Santos. Hiện tại ông đang làm việc cho Thượng Hải SIPG - một trong những đội bóng có tiềm lực tài chính mạnh nhất Trung Quốc.