Dirk Nowitzki được đặt tên đường tại thành phố Dallas

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 05:37 ngày 01/11/2019

VTV.vn - Chính quyền thành phố Dallas đã quyết định tôn vinh cựu cầu thủ người Đức sau những đóng góp của anh cho đội bóng rổ của thành phố này.

Vào hôm qua, Dirk Nowitzki đã xuất hiện tại một địa điểm ở thành phố bang Texas để dự lễ gắn biển tên đường mình. Chính quyền thành phố Dallas đã đổi tên đường Olive - vốn là một con đường dẫn tới sân nhà Dallas Mavericks - American Airlines Center, thành đường Nowitzki. Trong buổi lễ gắn tên đường, thị trưởng Dallas - ông Johnson nói: "Kể từ khi đặt chân tới thành phố này hơn 2 thập kỷ trước, Dirk đã mang tới những thành công rất lớn cho Dallas. Anh là nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ và chúng ta cần phải lưu giữ những giá trị tốt đẹp của con người này cho thế hệ sau".

Dirk Nowitzki được đặt tên đường tại thành phố Dallas - Ảnh 1.

Dirk Nowitzki đến với Dallas Mavericks từ năm 1999 và anh đã trải qua 21 mùa giải chỉ chơi cho đội bóng này. Đỉnh cao của cầu thủ người Đức là chức vô địch NBA vào năm 2011. Dallas Mavericks cũng sẽ treo áo số 41 của Dirk vào cuối năm nay, còn trước đó, họ đã trang trí mặt sân American Airlines Center hình ảnh mô phỏng dáng ném "fade-away" huyền thoại của anh.