Manchester City lên kế hoạch xây sân vận động mới

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 08:13 ngày 24/10/2019

VTV.vn - Đang có sân Etihad rất đẹp và hiện đại, nhưng tham vọng của Manchester City còn xa hơn thế.

Tập đoàn sở hữu Manchester City đã công bố ý tưởng về việc xây 1 sân vận động mới, có thể coi là vệ tinh của Etihad. Sân này sẽ có sức chứa khoảng 21.000 chỗ ngồi, với những trang thiết bị hiện đại nhất, đủ sức tổ chức những buổi hòa nhạc quy mô, các trận đấu NBA và UFC. Dự án này có thể tốn khoảng 300 triệu bảng Anh và có thể mất 2 năm xây dựng kể từ khi khởi công cho đến khi hoàn thành.

Phía Manchester City đã trấn an người hâm mộ rằng đội vẫn sẽ dùng Etihad là sân nhà, còn sân đấu vừa lên kế hoạch chỉ là một sân phụ. Dự án xây sân đấu này đã được lên ý tưởng từ năm 2014, nhưng cho đến thời điểm hiện tại mới tái khởi động. Phía Manchester City cũng phải thuyết phục chính quyền thành phố về khả năng sinh lời của dự án, kế hoạch giải phóng mặt bằng cùng đánh giá về môi trường mới có thể xin được giấy phép xây dựng.GLTT cùng Nhà báo Phan Ngọc Tiến - Trưởng đoàn công tác VTV tại SEA Games 30 - Philippines 2019

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những chương trình đặc sắc về SEA Games 30, chỉ có trên sóng VTV sẽ được Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng Ban Thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam bật mí với khán giả.