Eric Cantona nhận giải thưởng đặc biệt từ UEFA

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 05:37 ngày 28/08/2019

VTV.vn - Cựu tiền đạo người Pháp sẽ có mặt tại Monaco để nhận giải thưởng ghi nhận những đóng góp của anh cho bóng đá châu Âu.

Cantona sẽ nhận giải thưởng "UEFA President's Award" trong lễ bốc thăm chia bảng Champions League vào hôm nay. Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những cá nhân có đóng góp đặc biệt cho sự phát triển của bóng đá châu Âu nói chung, được trao lần đầu từ năm 1998. Ông Aleksander Ceferin - chủ tịch UEFA viết trong bài diễn văn tôn vinh Cantona: "Giải thưởng này không chỉ để ghi nhận những đóng góp của Cantona với tư cách cầu thủ, mà còn để tôn vinh cá nhân anh ấy. Đó là người không biết tới sự thỏa hiệp, luôn đứng trên những giá trị mà anh ấy tạo ra, nói lên tiếng nói của mình và đặc biệt là đặt trái tim và tâm hồn của bản thân lên trên hết, để hỗ trợ và cổ vũ cho những gì mà anh ấy tin tưởng".

Cantona đã có 4 chức vô địch ngoại hạng Anh trong 5 năm chơi cho Manchester United. Anh ghi 64 bàn trong 143 trận trong màu áo đội chủ sân Old Trafford. Sau khi giải nghệ, Cantona làm nhiều mảng khác nhau liên quan tới bóng đá, mới nhất là đồng sáng lập dự án Common Goal với Juan Mata.