"Ngày Kobe Bryant" - sự kiện đặc biệt tri ân huyền thoại của Los Angeles Lakers

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 03:29 ngày 24/08/2019

VTV.vn - Kobe Bryant đã tạo ra một di sản cho không chỉ NBA nói chung, mà còn cả thành phố Los Angeles - nơi anh gắn bó toàn bộ sự nghiệp cầu thủ tại đây.

Vào năm 2016, chính quyền thành phố Los Angeles đã thông báo ngày 24/8 hàng năm sẽ là Ngày Kobe Bryant. 24 và 8 là 2 số áo mà Kobe Bryant mặc trong suốt hơn 20 năm thi đấu cho Los Angeles Lakers - CLB bóng rổ nổi tiếng tại bang California. Trong suốt hơn 20 năm sự nghiệp, Kobe Bryant chỉ thi đấu cho duy nhất Los Angeles Lakers, cùng đội bóng trải qua nhiều thăng trầm và giành 5 chức vô địch NBA.

Tầm ảnh hưởng của Kobe Bryant với thành phố Los Angeles nói riêng và NBA là rất lớn, bất chấp anh đã giã từ sự nghiệp. Dù không sinh ra tại đây, nhưng việc gắn bó với đội bóng của thành phố đã giúp anh nhận được rất nhiều sự yêu mến. Anh là cầu thủ duy nhất tại NBA lúc này được lưu cả 2 số áo trong sự nghiệp. Ngày Kobe Bryant đến chỉ 1 ngày sau sinh nhật của cựu hậu vệ này, và cũng là cơ hội để hãng giày mà anh là gương mặt thương hiệu - Nike - tung ra những sản phẩm liên quan tới huyền thoại của đội bóng áo vàng tím.